Tin tức - sự kiện

BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH SỰ THẬT
Mua nhà trả góp thay vì ở thuê – Lựa chọn mới của người trẻ hiện đại
(Xây dựng) – Là đối tượng khách hàng chưa có nhiều tích lũy về tài chính, tuy nhiên thay vì ở thuê, đa số giới trẻ hiện nay quyết định sử dụng các đòn bẩy tài chính để mua nhà trả góp để được “làm chủ” không gian sống của riêng mình. Đây cũng là một cách để giới trẻ tự khẳng định mình.

Sở hữu căn nhà riêng là 1 cách khẳng định phong cách sống tự lập của người trẻ hiện đại.
Người trẻ và công cuộc tìm không gian sống của riêng mình.


Tâm lý “an cư lập nghiệp” và nhu cầu sở hữu không gian của riêng mình cũng là cách giới trẻ khẳng định được bản thân, khẳng định được phong cách sống tự lập của người trẻ hiện đại.
Nhu cầu bức thiết là vậy thế nhưng hạn chế lớn nhất của đa số người trẻ Việt là nguồn tài chính tích lũy ban đầu chưa nhiều. Do đó, nhiều gia đình trẻ đang phải ở nhà đi thuê với mức chi phí từ 4 – 6 triệu đồng/tháng. Vì là nhà đi thuê nên có rất nhiều bất tiện: Không ổn định, khó sửa chữa, không được đầu tư, mua sắm.
Bởi vậy, thay vì phải trả tiền thuê nhà hàng tháng, người Việt hiện đại lại lựa chọn các gói vay tài chính để mua nhà góp, tính ra số tiền lãi hàng tháng chỉ bằng tiền thuê nhà mà họ lại được sở hữu không gian của riêng mình.
Theo tính toán của giới chuyên môn, thì việc thuê một căn hộ trong vòng 5 – 7 năm, sẽ mất khoảng 500 triệu đồng. Theo đó, thời gian thuê căn hộ càng lâu thì chi phí càng tăng lên. Không những thế, trong quá trình thuê, nếu gặp phải căn hộ có chất lượng không tốt thì lại phải tìm căn hộ khác để chuyển đi. Việc tìm nhà, chuyển nhà không chỉ mất chi phí mà còn tốn nhiều thời gian. Tính về lâu dài, số tiền này đủ để họ có thể mua được một căn hộ theo hình thức trả góp.
Vậy còn chờ đợi gì nữa mà không dành cho mình cơ hội được làm chủ căn hộ của mình chứ?