Tin tức - sự kiện

Sáng 15/3/2024, tại Thành phố Hòa Bình, Sở Công thương phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024. Buổi lễ có sự tham gia của Công ty CPTM Dạ Hợp trong vai trò đại diện doanh nghiệp đồng hành hưởng ứng phong trào. 

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay có chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn” nhằm nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của thông tin đối với sự an toàn của người tiêu dùng khi lựa chọn, thanh toán, sử dụng hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt trong bối cảnh có nhiều hành vi lừa đảo, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng. Phía doanh nghiệp cũng cần đề cao trách nhiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để người tiêu dùng có thể đưa ra các quyết định đúng và an toàn.

Trong những năm qua, Sở Công Thương đã phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh triển khai hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong việc bảo vệ quyền của NTD. Hàng năm, Sở tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động bảo vệ quyền lợi NTD. Năm 2023, Sở phối hợp UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh và một số đơn vị, cơ quan báo chí của tỉnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật về bảo vệ quyền lợi NTD và phát khoảng 10.000 tờ rơi đến người dân. Dự kiến năm 2024 tiếp tục phát 10.000 tờ rơi tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật về bảo vệ quyền lợi NTD. Cùng với đó trực tiếp tư vấn, hỗ trợ NTD về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình cũng như của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

Năm 2023, Hội Bảo vệ quyền lợi NTD đã in và phát 4.000 tờ rơi, 1.500 cuốn tài liệu về nội dung bảo vệ quyền lợi NTD tại các lớp tập huấn, các chợ đầu mối, vùng cao và hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của NTD Việt Nam 15/3; tổ chức 10 hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi NTD tại cơ sở với 500 người tham gia; Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh nhận được 22 đơn thư, điện thoại phản ánh của NTD thông qua đường dây nóng của Hội và tư vấn về kỹ năng lựa chọn mua, sử dụng hàng hóa dịch vụ, phương pháp tự thương lượng với doanh nghiệp tư vấn trực tiếp, trực tuyến cho NTD. Phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông đăng các chuyên mục, phóng sự tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ quyền lợi của NTD.

Đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia buổi lễ, ông Nguyễn Vân Nghĩa – Phó Tổng Giám đốc Công ty CPTM Dạ Hợp chia sẻ: “Chúng tôi luôn ý thức sâu sắc rằng thành công của Dạ Hợp không chỉ đến từ việc đạt được các mục tiêu tài chính mà chủ yếu đến từ việc tạo dựng niềm tin và sự hài lòng cho khách hàng thông qua triết lý kinh doanh Xanh – Bền vững – Tử tế. Đó là lý do chúng tôi luôn không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đồng thời chú trọng đến việc đảm bảo quyền lợi và lợi ích của người tiêu dùng”.

Đồng thời, ông Nghĩa cũng cho biết Dạ Hợp luôn kiên với mục tiêu mang lại những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao nhất, đồng thời cam kết quyền lợi và lợi tích tốt nhất cho khách hàng. “Theo tiêu chuẩn ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị), chúng tôi đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình góp phần giảm thiểu tác động môi trường, phát triển bền vững cùng cộng đồng và quản trị công ty một cách minh bạch, đạo đức”.

Sau buổi lễ, Đoàn Thanh niên Sở Công Thương đã tổ chức phát tờ rơi tại khu vực bờ trái sông Đà tuyên truyền về quyền của NTD trong Luật Bảo vệ quyền lợi NTD mới, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024.