Tin tức - sự kiện

  • Trang chủ
  • Tin tức - sự kiện
  • Dạ Hợp tham gia hội thảo “Trí tuệ nhân tạo – Cơ hội, thách thức việc làm cho lao động nữ và nữ lãnh đạo trong các doanh nghiệp tư nhân”

Ngày 28/06/2024, Ban lãnh đạo Công ty CPTM Dạ Hợp đã đại diện Hội Nữ Doanh Nhân tỉnh Hòa Bình tham dự hội thảo “Trí tuệ nhân tạo – Cơ hội, thách thức việc làm cho lao động nữ và nữ lãnh đạo trong các doanh nghiệp tư nhân”. Sự kiện do Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam Hỗ trợ Phát triển Quyền năng Phụ nữ (VBCWE), Hội đồng Doanh nghiệp vì Sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) và FPT Software tổ chức dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Ban lãnh đạo Công ty Dạ Hợp tham gia hội thảo.

Tại hội thảo, các diễn giả tập trung bàn thảo xoay quanh ba mục tiêu chính: (1) Kết nối và chia sẻ các kiến thức về AI: Tác động của AI tới hệ sinh thái việc làm cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ; (2) Thực hành AI trong doanh nghiệp: Chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất tư vấn, hỗ trợ từ các tổ chức liên quan; (3) Đánh giá tác động của AI: Đối với các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo hoặc các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ và tư vấn các giải pháp hỗ trợ trong giai đoạn tiếp theo.

Bà Vũ Thị Hợp – Tổng giám đốc Công ty Dạ Hợp (váy đen đứng thứ ba từ phải sang) lưu lại hình ảnh cùng đại diện các lãnh đạo cấp cao các bên tham dự hội thảo.

Tham gia hội thảo, Ban lãnh đạo Dạ Hợp mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội thông qua các giải pháp công nghệ. Dạ Hợp đặt mục tiêu nắm bắt và hiểu rõ AI, biến AI thành công cụ hữu hiệu để phát triển doanh nghiệp và rút ngắn khoảng cách giới tại nơi làm việc.

Diễn giả tham dự hội thảo.

Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch VBCWE, nhấn mạnh: “Xây dựng môi trường làm việc công bằng và hòa nhập là mục tiêu mà VBCWE luôn nỗ lực cùng các doanh nghiệp hướng tới. Trước sự phát triển mạnh mẽ của AI, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp có chiến lược ứng phó phù hợp, vừa phát huy được lợi ích của công nghệ, vừa bảo vệ công việc của lao động nữ, đảm bảo sự bình đẳng tại nơi làm việc.”
Ông Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc Trí tuệ Nhân tạo tại FPT Software, cho biết: “Chúng tôi luôn ủng hộ việc phụ nữ tỏa sáng trong ngành công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực AI. Ở FPT Software, tỷ lệ nữ giới là 30%, cao so với mặt bằng chung của ngành. Tỷ lệ nữ tham gia vào lĩnh vực AI cũng khá cao, đặc biệt trong khối quản lý. Phụ nữ hoàn toàn có cơ hội lớn trong lĩnh vực AI.”

Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, hiệp hội lớn quan tâm đến vấn đề này.

Hội thảo có sự tham dự của Ban lãnh đạo Công ty CPTM Dạ Hợp – đại diện Hội Nữ Doanh Nhân tỉnh Hòa Bình, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh Nhân Việt Nam (VAWE), Chủ tịch Hội đồng Thành viên Viện Thành viên HĐQT Việt Nam (VIOD), Chủ tịch Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam Hỗ trợ Phát triển Quyền năng Phụ nữ (VBCWE) Hà Thu Thanh, cùng lãnh đạo cấp cao đại diện các đơn vị liên quan.

Sự kiện là cơ hội để các doanh nghiệp và lãnh đạo nữ cùng chia sẻ, học hỏi và phát triển, hướng tới tương lai bền vững và công bằng hơn cho lao động nữ trong kỷ nguyên số.