Tin tức - sự kiện

Sau đoàn của Bộ trưởng môi trường Hàn Quốc, Chủ tịch Hiệp hội tài chính công tư Nhật Bản, ông Kazuo Ueda là người dẫn đầu đoàn khách quốc tế thứ 2 đến thăm quan Hệ thống giáo dục Dạ Hợp ngay trong tháng thứ 2 đi vào hoạt động.
Trung tuần tháng 8, một đoàn khách gồm Chủ tịch Hiệp hội tài chính công tư Nhật Bản, ông Kazuo Ueda, nguyên Chánh thanh tra Bộ xây dựng, ông Phạm Gia Yên, Tổng biên tập Báo xây dựng, ông Nguyễn Anh Dũng cùng đoàn cán bộ và doanh nghiệp đã đến làm việc và tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án khu công nghiệp của Công ty cổ phần thương mại Dạ Hợp. Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty, bà Vũ Thị Hợp cùng các quản lý chủ chốt của công ty đã long trọng tiếp đoàn.

                                                                                       Ông Kazuo Ueda chia sẻ với TGĐ Vũ Thị Hợp tại Trụ sở công ty Dạ Hợp

Chia sẻ về các cơ hội hợp tác, bà Vũ Thị Hợp đã giới thiệu với ông Ueda và các thành viên trong đoàn về Cụm công nghiệp công nghệ cao tại huyện Kỳ Sơn mà công ty đang đầu tư và ngỏ ý muốn vị chủ tịch Hiệp hội tài chính công tư Nhật Bản giới thiệu với các đối tác đến từ đất nước mặt trời mọc. Ông Ueda đã vui vẻ nhận lời và bày tỏ mong muốn được đến thăm ngôi trường “Rồng rắn lên mây” nổi tiếng mà Công ty mới cho đi vào hoạt động. Đích thân Tổng giám đốc Dạ Hợp đã vui vẻ dẫn đoàn đến thăm quan Hệ thống giáo dục Dạ Hợp.

Đích thân TGĐ Dạ Hợp đã dẫn đoàn thăm Hệ thống GD Dạ Hợp

Tại đây, ban lãnh đạo Hệ thống giáo dục đã mời đoàn đi thăm quan khuôn viên trường, giới thiệu về triết lý cũng như tầm nhìn, sứ mệnh của hệ thống.

Đoàn khách thực sự ấn tượng về mức độ đầu tư cho Phòng thực hành STEM
Ông Ueda ấn tượng vì sự tự tin của các em học sinh lớp 1A1

Ông Ueda và các quan chức Bộ xây dựng đều rất ấn tượng về kiến trúc của ngôi trường cũng như những giá trị văn hoá được chuyển tải trong từng chi tiết của công trình kiến trúc độc đáo này. Tại mỗi điểm dừng chân, từ Phòng học STEM, Phòng Mỹ thuật, Phòng Tin học ICT cho đến Phòng Piano, Bể bơi, Nhà đa năng, Thư viện mở…, đoàn đều được chia sẻ về ý nghĩa của mỗi hoạt động trong việc phát triển theo đa trí thông minh cho học sinh. Tự do trải nghiệm và cá nhân hoá là hai trong số những ấn tượng mà nhiều vị khách thăm quan ấn tượng nhất.

Ông Ueda bất ngờ trước khả năng đối đáp tiếng Anh của học sinh Dạ Hợp
Vị lãnh đạo người Nhật thể hiện sự tôn trọng dành cho học sinh

Tại cuộc trao đổi với Ban lãnh đạo Hệ thống sau đó, ông Ueda đã xúc động chia sẻ: “Tôi tin rằng những học sinh của ngôi trường này sẽ trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai. Các bạn có triết lý giáo dục rất nhân văn và cách làm giáo dục cũng rất độc đáo: không gian mở tạo nên tư duy mở.”

Chia sẻ về triết lý giáo dục với đoàn khách đến từ Nhật Bản và Bộ xây dựng

Đáp lại sự khích lệ này, ông Nguyễn Mạnh Dũng, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Dạ Hợp hy vọng rằng có thể đến xứ sở hoa anh đào trong một ngày không xa để học hỏi thêm cách làm giáo dục của người Nhật. Ông Ueda rất hào hứng và mong muốn có thể đón tiếp đội ngũ lãnh đạo cũng như học sinh của Hệ thống giáo dục Dạ Hợp tại quê hương của mình. Ông hy vọng có thể kết nối Hệ thống giáo dục Dạ Hợp cũng như Công ty Dạ Hợp với các ngôi trường cũng như công ty tại Nhật Bản.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng biên tập Báo xây dựng tặng sách cho Thư viện mở Dạ Hợp

Trước khi kết thúc chuyến thăm, ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng biên tập Báo xây dựng đã đại diện cho Báo xây dựng trao tặng hơn 1.000 cuốn sách, truyện thiếu nhi cho Thư viện mở của Hệ thống giáo dục Dạ Hợp. Các cuốn sách đã được mở ra trong sự hào hứng của các em học sinh của Hệ thống.

Các em học sinh Dạ Hợp hào hứng với những cuốn sách, truyện
Cùng kết nối để mở ra những tầm nhìn tương lai

Hy vọng rằng, sau chuyến thăm này, những sự kết nối mới sẽ được mở ra./.