Tin tức - sự kiện

Thượng tuần tháng 12, nhờ sự hỗ trợ của Báo xây dựng điện tử, Công ty cổ phần thương mại Dạ Hợp đã có buổi làm việc tại Bộ Xây dựng với Chủ tịch Hiệp hội Hợp tác công tư Nhật Bản để xúc tiến các hoạt động hợp tác quốc tế, mà cụ thể là với các đối tác đến từ xứ sở mặt trời mọc.

Buổi làm việc do ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng biên tập Báo xây dựng điện tử chủ trì. Ông Dũng đã thông tin tóm tắt với đối tác Nhật Bản về tình hình hợp tác công tư tại Việt Nam: Hiện tại, sự tham gia của các doanh nghiệp tư nhân với nhà nước trong việc xây dựng hạ tầng đô thị ngày càng mạnh mẽ. Nhà nước cũng đang thực hiện việc thoái vốn tại các doanh nghiệp và chỉ giữ vai trò chi phối tại các doanh nghiệp có vai trò chiến lược, ảnh hưởng đến an sinh xã hội.

Ông Kazuo Ueda, Chủ tịch Hiệp hội hợp tác công tư Nhật Bản, bày tỏ sự vui mừng trước những bước phát triển mới của Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác công tư. Đại diện Nhật Bản chia sẻ về bản ghi nhớ vừa được ký kết giữa Nhật Bản và Kazakhstan trong lĩnh vực hợp tác công tư và mong muốn sẽ có được một thoả thuận tương tự với Việt Nam. Vị Tổng biên tập Báo xây dựng điện tử rất hoan nghênh ý tưởng này và hy vọng có thể thúc đẩy Bộ xây dựng sớm đi đến một bản ghi nhớ giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tại cuộc gặp, ông Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng Ban truyền thông Công ty Cổ phần thương mại Dạ Hợp, bày tỏ mong muốn ông Ueda có thể kết nối để đưa các đối tác Nhật Bản đến với các dự án của công ty, đặc biệt là khu du lịch sinh thái mà Dạ Hợp đang xúc tiến. Bên cạnh đó, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống giáo dục Dạ Hợp, ông Dũng cũng mong muốn ông Ueda giới thiệu một số trường học tại Nhật Bản phù hợp với triết lý và tầm nhìn của Da Hop Education. Ông Ueda đã vui vẻ nhận lời và cam kết sẽ xúc tiến ngay hoạt động hợp tác này.

Theo dự kiến, ông Ueda sẽ trở lại Hệ thống giáo dục Dạ Hợp vào tháng 2 năm tới. Có thể đến khi đó, những học sinh Nhật Bản sẽ sẵn sàng đến thăm và giao lưu với các học sinh của Dạ Hợp tại Hoà Bình./.