Tin tức - sự kiện

Nhằm quảng bá tiềm năng và thế mạnh, thu hút đầu tư, thương mại và khách du lịch Thái Lan đến tỉnh Hòa Bình, chiều 17/7, Tỉnh Ủy – UBND tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hoà Bình, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và các đại biểu, nhà đầu tư, doanh nghiệp tại Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch.

Đoàn công tác tỉnh Hòa Bình do ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên Dự khuyết Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, dẫn đầu đã có cuộc thăm, làm việc với Thống đốc Chính quyền Thành phố Bangkok Chadchart Sittipunt. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành cùng giới chức thành phố Bangkok cùng tham dự cuộc gặp. Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, ông Nguyễn Phi Long bày tỏ cảm ơn Thống đốc Chadchart Sittipunt cùng giới chức thành phố Bangkok đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị.

Ông đã giới thiệu với giới chức Bangkok về các thế mạnh của tỉnh Hòa Bình với vị trí địa lý tiếp giáp thủ đô Hà Nội, cùng hệ thống giao thông kết nối với nhiều sân bay, cảng biển, cửa khẩu quốc tế thuận tiện.
Trong thời gian tới, tỉnh Hòa Bình định hướng tập trung thu hút đầu tư vào các lĩnh vực, gồm sản xuất công nghiệp chất lượng cao, hiện đại; sản xuất, chế biến các mặt hàng nông, lâm, thủy sản; phát triển du lịch nghỉ dưỡng; phát triển đô thị gắn với sinh thái.
Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình cũng cho biết tỉnh đã có kế hoạch để ưu tiên đầu tư các hạ tầng cần thiết như đường giao thông, cấp điện, lập quy hoạch xây dựng… tại những vị trí có tiềm năng, lợi thế để tạo thuận lợi khi nhà đầu tư vào đầu tư tại tỉnh.
Khẳng định luôn đánh giá cao các doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan về tiềm lực tài chính, kinh nghiệm hoạt động và sự tuân thủ pháp luật, sản phẩm sản xuất có chất lượng cao, hiện đại, ông Nguyễn Phi Long bày tỏ hy vọng rằng các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Vương quốc Thái Lan trong thời gian tới sẽ trở thành một trong những nhà đầu tư quan trọng đối với tỉnh Hòa Bình.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành phát biểu khai mạc Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hoà Bình

Về phần mình, Thống đốc Bangkok Chadchart Sittipunt bày tỏ niềm vinh dự lần đầu tiên tiếp đoàn công tác cấp cao của tỉnh Hòa Bình tới thăm và làm việc tại Bangkok.
Ông Chadchart cho rằng tỉnh Hòa Bình với thế mạnh nằm gần thủ đô Hà Nội và có diện tích lớn gấp 3 lần thủ đô Bangkok có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển kinh tế.
Đặc biệt, vị trí thuận lợi của tỉnh Hòa Bình khi nằm ngay gần thủ đô Hà Nội sẽ là một cơ hội to lớn cho các nhà đầu tư Thái Lan đến để tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh.
Ngoài ra thế mạnh về thiên nhiên của Hòa Bình rất là tươi đẹp. Đây cũng là cơ hội để phát triển sân golf, bất động sản nghỉ dưỡng
Bày tỏ tin tưởng rằng sẽ có rất nhiều nhà đầu tư và các doanh nghiệp của Thái Lan quan tâm và đầu tư vào tỉnh Hòa Bình, Thống đốc Chadchart khẳng định với vai trò là người đứng đầu thành phố thủ đô Thái Lan, ông sẽ làm nhiệm vụ kết nối các doanh nghiệp ở Bangkok với tỉnh Hòa Bình.
Đồng thời, chính quyền thành phố Bangkok cũng sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình muốn tìm hiểu cơ hội và đầu tư tại Thái Lan.

UBND tỉnh Hoà Bình và Hội đồng kinh doanh Thái Việt – Thái Lan ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tư.

Vinh dự được phát biểu tại Hội nghị, bà Vũ Thị Hợp – Tổng Giám đốc Công ty CPTM Dạ Hợp đã có nhiều chia sẻ giá trị về các định hướng đầu tư, sản phẩm và dịch vụ du lịch… Từ đó góp phần thúc đẩy giao thương, hợp tác kinh tế, du lịch và văn hóa giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung, cũng như giữa tỉnh Hòa Bình và thủ đô Bangkok nói riêng./.

Theo Cổng thông tin điện tử www.vov.gov.vn