Tin tức - sự kiện

ĐOÀN CÔNG TÁC BÁO XÂY DỰNG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

07/04/2017 07:41 AM

Đoàn công tác Báo Xây dựng làm việc tại Nhật Bản

 

(Xây dựng) – Nhận lời mời của Báo Tin tức và Kỹ thuật Nhật Bản, ngày 2/7, Đoàn công tác của Báo Xây dựng do ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng biên tập làm Trưởng đoàn cùng 5 thành viên là Phó Tổng biên tập, Trưởng một số phòng, ban của Báo Xây dựng đã tới Thủ đô Tokyo bắt đầu chuyến thăm và học tập kinh nghiệm làm báo tại Nhật Bản. Cùng tham gia Đoàn có ông Vũ Tiến – Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng biên tập Báo Tiền phong.

hứ trưởng Bộ MLIT – ngài Shinji Mori đánh giá cao sự hợp tác giữa Báo Tin tức và Kỹ thuật Nhật Bản với Báo Xây dựng Việt Nam.

Ngày 3/7/2017, Thứ trưởng Bộ MLIT – ngài Shinji Mori đã thân mật tiếp đoàn. Ngài Shinji Mori đánh giá cao sự hợp tác giữa Báo Tin tức và Kỹ thuật Nhật Bản với Báo Xây dựng Việt Nam trong việc thông tin đầy đủ, chính xác với nhân dân 2 nước về các hoạt động đầu tư xây dựng của hai quốc gia; đặc biệt là hiệu quả sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang dành cho Việt Nam trên các công trình sân bay, bến cảng, nông nghiệp, giáo dục… Thứ trưởng Shinji Mori cho biết thêm: Người Nhật đánh giá rất tốt về những người lao động Việt Nam trên các công trình xây dựng tại Nhật Bản, họ có sức khoẻ, tay nghề và tính kỷ luật cao. Ông Shinji Mori tỏ rõ mong muốn được tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như xây dựng hạ tầng du lịch, xử lý chất thải rắn, nước thải đô thị, giải quyết vấn nạn ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thay mặt Đoàn công tác – Cơ quan truyền thông của Bộ Xây dựng Việt Nam, ông Nguyễn Anh Dũng đã chuyển lời chào và lời cảm ơn trân trọng của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà tới Bộ MLIT Nhật Bản về tình hữu nghị và sự giúp đỡ quý báu đối với nhân dân Việt Nam trong việc xây dựng đất nước “đàng hoàng, to đẹp” theo di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổng biên tập Nguyễn Anh Dũng cũng đã chuyển một số ý kiến của độc giả Báo Xây dựng tới Bộ MLIT Nhật Bản trong việc mời gọi đầu tư từ Nhật Bản. Đối với 2 Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn của Tập đoàn Tuần Châu (Hạ Long) và Trường thực nghiệm của Công ty Dạ Hợp (Hoà Bình) tại Hà Nội, Bộ MLLIT đề nghị gửi hồ sơ trực tiếp, Bộ sẽ xem xét và sẵn sàng hỗ trợ từ nguồn ngân sách của Nhật Bản.

Chiều cùng ngày, Tổng biên tập Nguyễn Anh Dũng cùng Đoàn công tác đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo hoạt động của đoàn trong thời gian tại Nhật Bản./.