Tin tức - sự kiện

  • Trang chủ
  • Hoạt động
  • Bất động sản sinh thái sức khỏe: Xu hướng mới của bất động sản nông nghiệp

Bất động sản (BĐS) sinh thái sức khỏe là một loại hình thuộc BĐS nông nghiệp, tiên phong trong sự kết hợp đồng bộ, hài hòa, mang tính đột phá giữa BĐS sinh thái và BĐS nông nghiệp đơn thuần. Đây là một loại hình mới đang được nhà phát triển bất động sản TCREAL phát triển và kiên định theo đuổi ngay từ khi thành lập.

BĐS sinh thái sức khỏe là gì?

Theo như DaHop, BĐS sinh thái sức khỏe mà công ty đang triển khai đầu tư là loại hình BĐS được hình thành và xây dựng tại các khu vực sở hữu một hệ sinh thái thiên nhiên nhất định, mang đến không gian giúp các cá nhân và cộng đồng có một cuộc sống khỏe mạnh, đảm bảo 3 tiêu chí Tâm – Thể – Trí.

Một BĐS sinh thái sức khỏe bao gồm 1 khu BĐS sở hữu một nhà ở hoặc biệt thự và một khu vườn cây ăn trái và dược liệu được canh tác theo chuẩn nông nghiệp hữu cơ.

Cũng theo nhà phát triển này, để được xem là một BĐS sinh thái sức khỏe, thì bản thân dự án cũng phải đạt được các tiêu chí sau:

1. Sở hữu hệ sinh thái nhất định: đây có thể coi là tiêu chí quan trọng nhất giúp khách hàng tiếp cận nhiều hơn với các nguồn tài nguyên thiên nhiên như ánh sáng, không khí, nước giúp tăng cường sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội. Tùy thuộc vào đặc trưng thiên nhiên, khí hậu ở từng khu vực nhất định, địa phương nhất định nhưng vẫn đảm bảo 4 yếu tố cơ bản: môi trường sống thiên nhiên trong lành mát mẻ, hệ thực vật đa dạng, hệ vi sinh vật bản địa phong phú, tiện ích xung quanh đầy đủ.

2. Áp dụng nông nghiệp hữu cơ: Hạn chế tối đa việc sử dụng phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu hoá chất, các chất kích thích tăng trưởng,…. Điều này giúp cải thiện và duy trì cảnh quan tự nhiên và hệ sinh thái cân bằng, môi trường sống xanh – sạch – an toàn.

3. Hệ tiêu dùng xanh: từ nguồn thực phẩm và môi trường sống xanh – sạch – an toàn được nuôi trồng và áp dụng nông nghiệp hữu cơ do chính đơn vị phát triển và người dân tại địa phương nuôi trồng, chăm sóc.

4.Tái tạo sức khỏe, nâng cao Tâm – Thể – Trí: đây là nơi cư dân hòa mình vào sắc xanh mát của thiên nhiên, tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi yên bình. Sự tái tạo sức khỏe thể hiện rõ nét nhất tại BĐS sinh thái sức khỏe chính là việc mỗi cư dân đều được sở hữu vườn thuốc đông dược nhằm tái tạo năng lượng, phục hồi sức khỏe cho TÂM thái nhẹ nhàng, THỂ chất khỏe mạnh, TRÍ tuệ minh mẫn.

5. Đầu tư bền vững: Đối với BĐS sinh thái sức khỏe thì đầu tư bền vững không chỉ đến từ giá trị gia tăng của đất và thu nhập thụ động từ vườn cây được CĐT trực tiếp chăm sóc và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm.

6. Phát triển địa phương, xã hội: xây dựng hạ tầng, cảnh quan, du lịch sinh thái, góp phần phát triển nền kinh tế, xã hội và đời sống người dân tại địa phương.