Tin tức - sự kiện

Tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại Vương quốc Thái Lan

Sáng 15/7, đoàn công tác tỉnh Hoà Bình do đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã lên đường đến thành phố Bangkok, Vương quốc Thái Lan để tổ chức Chương trình Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại quốc gia này.

Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thị Minh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; lãnh đạo các Sở: KH&ĐT; NN&PTNT; Tài chính; Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh; lãnh đạo huyện Lương Sơn, Đà Bắc và một số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, trong đó có Công ty CPTM Dạ Hợp.

Theo kế hoạch, đoàn công tác sẽ thăm và làm việc để giới thiệu với các tổ chức, nhà đầu tư Thái Lan về tiềm năng, lợi thế của tỉnh, môi trường đầu tư và cơ chế, chính sách thu hút đầu tư tại tỉnh; các sản phẩm OCOP và các điểm tham quan du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, văn hóa… của tỉnh Hoà Bình.

Trong khuôn khổ chương trình, chiều 15/7, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan. Tiếp đoàn có đồng chí Phan Chí Thành – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền cùng cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán.

Hai bên cùng trao đổi và thống nhất phối hợp triển khai các chương trình làm việc của đoàn theo kế hoạch đã đề ra trong thời gian đoàn công tác của tỉnh Hoà Bình đi thăm và làm việc tại Vương quốc Thái Lan trong những ngày tới.

Cụ thể, theo kế hoạch từ ngày 17 – 20/7/2023, đoàn công tác tỉnh Hoà Bình sẽ có các buổi thăm và làm việc với chính quyền thành phố Bangkok, Hội đồng kinh doanh Thái – Việt, các hiệp hội doanh nghiệp, các tập đoàn lớn hàng đầu của Thái Lan và tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh Hoà Bình tại thành phố Bangkok để giới thiệu tiềm năng, cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh Hoà Bình. Đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư; xuất nhập khẩu hàng hoá; mở ra các tour, tuyến du lịch… để thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.