Tin tức - sự kiện

Bàn làm việc đặt không đúng chỗ hoặc sử dụng chất liệu không phù hợp sẽ làm cho sự nghiệp, công việc của người dùng gặp trắc trở.

Vật liệu làm bàn

Trong số các vật liệu làm bàn như gỗ, kính, kim loại, gỗ phủ chống chầy xước laminate thì bàn làm bằng gỗ tự nhiên là lựa chọn phong thủy tốt nhất. Bàn gỗ không chỉ mang năng lượng tự nhiên vào phòng mà còn tạo ra năng lượng mạnh mẽ.

Một chiếc bàn kính sẽ thiếu sự vững chắc vì nó khiến năng lượng di chuyển nhanh. Nếu muốn hóa giải thì nên đặt các cây lớn xung quanh.

Bàn bằng kim loại đưa đến sự sắc nét, chính xác, nhưng nó chỉ tốt với người mang mệnh Kim hay Thủy.

Bàn làm việc bằng laminate (gỗ phủ chống chầy xước) có năng lượng thụ động, thiếu sức sống.

Hình dáng bàn

Bàn hình chữ nhật cung cấp năng lượng mang đến sự phát triển và rộng mở, nên chọn bàn làm việc với ngăn trước mở để thúc đẩy sự lưu thông của dòng năng lượng.

Bàn cong giúp thúc đẩy sáng tạo và dòng năng lượng mới mẻ. Người ngồi nên ngồi phía bên trong đường cong, nhưng đây không phải là lựa chọn cho người thiếu tập trung.

Bàn chữ L chỉ có tác dụng tốt trong phong thủy khi đặt ở vị trí hợp lý.

Còn hình tròn, hình bầu dục hay vuông không nên chọn. Bàn vuông khiến năng lượng bị trì trệ, bàn tròn chỉ hợp khi họp nhóm. Bàn vuông phù hợp cho người thiếu sự tập trung.

Màu sắc của bàn

Màu nâu: Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Đen: Màu nội tâm, thúc đẩy sự tập trung và cởi mở.

Trắng: Màu của sự minh mẫn và kỷ luật, nhưng nó cũng có thể làm cạn kiệt năng lượng của một số người.

Màu xám: Hỗ trợ cho sự tập trung.

Màu xanh lá cây: Biểu tượng cho sự sáng tạo, hồi sinh.

Màu đỏ: Sự mạnh mẽ, thúc đẩy các hoạt động nhưng không nên dùng lâu dài.

Vị trí đặt bàn

Bàn làm việc không nên đặt ở các vị trí: đối diện với một bức tường, đối diện cửa sổ, thẳng với cửa ra vào, quay lưng ra cửa.

Bạn nên đặt bàn làm việc ở nơi nhìn thấy cửa ra vào, không có tường sau lưng và không thẳng với cửa. Bàn nên đặt ở hướng hợp tuổi nhưng tránh các vị trí không nên đặt đã nhắc ở trên.

Sắp xếp đồ trên bàn

Bàn làm việc bề bộn, lộn xộn sẽ có phong thủy xấu. Còn nếu đang tập trung cho dự án sắp hoàn thành thì sau khi hoàn thành nên sắp xếp gọn gàng. Các đồ dùng không cần thiết sẽ không tốt cho phong thủy. Lý tưởng nhất là dọn bàn sau khi kết thúc ngày làm việc.

Theo Vietnammnet.