Tin tức - sự kiện

Lần đầu tiên từ khi thành lập, Công ty CPTM Dạ Hợp tổ chức một ngày hội hiến máu. Sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp với sự kết hợp cùng các bác sỹ và y tá của Viện huyết học và truyền máu Trung ương cùng Hội chữ thập đỏ thành phố Hoà Bình.

Ngay từ sáng sớm, lối vào khu đô thị Zen Village đã được trang hoàng với các biểu ngữ cổ động cho ngày hội. Những biểu ngữ như thế này cũng đã được căng lên tại các tuyến phố chính. Sân khấu cho sự kiện cũng được chuẩn bị với âm thanh, màn hình và cả những món quà tặng ý nghĩa để những người đi hiến máu thực sự có cảm giác được tham gia vào một ngày hội.

Đúng 7h sáng, sự kiện được mở màn bằng một tiết mục văn nghệ ý nghĩa: Ca khúc “Hiến máu nhân đạo, bài ca tuổi trẻ” do tập thể giáo viên Hệ thống giáo dục Dạ Hợp trình bày. Tiếp đó là phần lễ ngắn gọn nhưng trang trọng và xúc động với những chia sẻ của những người đã từng hiến máu hoặc đã từng được cứu sống nhờ được cho máu.

Chị Nguyễn Thị Hường (áo đen) chia sẻ về lần được cứu sống nhờ máu người khác

Chị Nguyễn Thị Hường, một phụ huynh của học sinh Trường mầm non Hoa Dạ Hợp chia sẻ chị đã từng được cứu sống nhờ được cho máu trong một lần bị thương phải cấp cứu. Chia sẻ xúc động đó càng khiến cho những người tham gia hiến máu có thêm động lực để thực hiện một nghĩa cử cao đẹp.


Tổng giám đốc Vũ Thị Hợp đảm bảo sức khoẻ và là người đầu tiên hiến máu

Hiến máu nhân đạo – Bắt đầu từ nhà quản lý

          Tại khu vực y tế, các bác sỹ của Viện huyết học Truyền máu trung ương cũng đang tất bật với công việc của mình. Tất cả những người truyền máu đều phải trải qua trình tự 8 bước một cách nghiêm ngặt. Sự kiện còn được hỗ trợ bởi 30 tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ thành phố Hoà Bình. Các bạn cũng tỏ ra rất chuyên nghiệp và tận tình.

Ngày hôm nay, ban tổ chức dự kiến có khoảng 300 người hiến máu. Tuy nhiên, nhờ công tác tuyên truyền tốt và sự kiện diễn ra tại một khu đô thị ngay trên tuyến đường Hữu Nghị nên số lượng những người đăng ký mới trong buổi sáng là rất đáng kể.

Đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty bê tông Lâm Bình tham gia ngày hội

          Ngày hôm nay, bên cạnh Dạ Hợp, còn có hàng chục doanh nghiệp khác trong Khu công nghiệp bờ trái sông Đà hưởng ứng sự kiện. Tất cả đã tạo nên những con số ấn tượng cho Ngày hội hiến máu Dạ Hợp năm 2019. Đó là: gần 300 người tham dự, trong đó số người đủ điều kiện để hiến máu là 153 người, số đơn vị máu thu được là hơn 200. Những con số biết nói đã khẳng định sự thành công của sự kiện lần đầu tiên được tổ chức này và giúp cho Dạ Hợp vững tin hơn trong hành trình hướng đến cộng đồng với các hoạt động an sinh xã hội của mình./.