Tin tức - sự kiện

Trường liên cấp Dạ Hợp Education là tâm huyết của thế hệ lãnh đạo Công ty CP Thương mại Dạ Hợp ­ doanh nghiệp có nhiều hoạt động kinh tế năng động tại Hòa Bình. Trường đào tạo từ hệ mầm non, tiểu học và đến hết trung học cơ sở với chương trình đào tạo khoa học, hiện đại, tiếp cận chuẩn quốc tế đồng thời bám chắc vào các giá trị văn hóa dân tộc. Trường nằm trong khuôn viên hơn 10.000 m2, là một tác phẩm kiến trúc của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, được lấy cảm hứng từ trò chơi “Rồng rắn lên mây” và hoa văn trên chiếc khăn đội đầu của người con gái Mường.

Da Hop Education lấy cảm hứng thiết kế từ trò chơi dân gian “rồng rắn lên mây” với họa tiết trên khăn đội đầu của những cô gái Mường.

Tổng thể ngôi trường vô cùng sinh động với các không gian đa dạng thú vị, các phòng học đều nhìn ra những dãy núi bao quanh, là nơi trẻ tự do khám phá, trải nghiệm những điều bất ngờ, làm tăng thêm niềm vui khi đến trường. Ưu tiên trẻ nhỏ vừa học vừa chơi, thiết kế tập trung vào sự vận động với các khối học đan cài theo nhịp điệu, kết nối bằng lớp hành lang cầu có mái che, thuận tiện di chuyển và an toàn. Trường học bao gồm nhiều không gian đa năng: phòng thực hành, phòng năng khiếu, nhà hát, bể bơi 4 mùa, khu vận động trong nhà và ngoài trời, vườn thủy sinh… đan xen với sân chơi và thảm cỏ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ.

Khuôn viên trường học có nhiều không gian vừa học vừa chơi, tập trung tới sự vận động của trẻ.

Trục chính theo hướng Bắc Nam tối ưu hóa thông gió, chiếu sáng tự nhiên. Công trình có mái lợp sinh thái nhiều màu cách nhiệt, chống ồn, kết hợp với máng thu nước mưa, tận dụng tưới cây trong sân trường. Cùng với các giải pháp tăng tiện nghi phòng: lớp lam che nắng mặt chính hướng Nam; ban công với khe thoáng ở hướng Tây và Tây Bắc che nắng, che gió hiệu quả. Gạch không nung giảm thiểu sự truyền nhiệt cũng như tăng hiệu quả tiêu âm, giảm tiếng ồn.

Không gian học tập được thiết kế tối ưu gió và ánh sáng tự nhiên.

Mong muốn của chủ đầu tư và kiến trúc sư là tạo nên mái nhà ấm áp, nuôi dưỡng trẻ thơ. Lớn lên trong khung cảnh thân thiện, quen thuộc đó, các em được trải nghiệm “ký ức chậm”, từ từ thấm vào tâm hồn trẻ trong suốt hành trình đi học, hình thành tình yêu quê hương, tinh thần nơi chốn.

Theo Báo Xây dựng (Số 72+73 Thứ Năm 7/9/2023)