Tin tức - sự kiện

Sau 240 ngày khẩn trương thi công, ngày 04/04/2018 nhà máy nước sạch Sông Đà do công ty CPTM Dạ Hợp làm chủ đầu tư đã tổ chức lễ giới thiệu và ký kết hợp đồng, thực hiện nghi thức hòa nguồn nước của nhà máy vào mạng lưới cung cấp nước của khu vực bờ trái Sông Đà.

Đến dự buổi lễ có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Oanh, Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban dân vận tỉnh Hòa Bình; ông Nguyễn Bằng Giang – Phó trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình và đại diện 18 doanh nghiệp là đối tác của Công ty tham gia lễ ký kết hợp đồng cung cấp nước, cùng các vị đại biểu là lãnh đạo địa phương, bạn bè, cán bộ công nhân viên công ty.

Nhà máy nước sạch Sông Đà hoàn thành với tổng mức đầu tư giai đoạn I là 45 tỷ đồng, công suất 6000m3/ngày đêm. Với dây chuyền công nghệ lắng men, lọc trọng lực hiện đại của Italia nên thí nghiệm thành phẩm nước sạch của nhà máy luôn đạt tiêu chuẩn loại A của Bộ y tế. Không dừng lại ở đó nhà máy còn có rất nhiều điều đặc biệt như: không giới hạn thời gian cấp nước đảm bảo 24/24h; giảm giá 10% cho năm sử dụng đầu tiên, chịu trách nhiệm chi phí đấu nối và đồng hồ đo lưu lượng tới chân hàng rào của các doanh nghiệp. Nhờ những chính sách ưu đãi trên ngay trong buổi lễ đã có 18 doanh nghiệp tham gia ký kết hợp đồng cung cấp nước với Công ty.

Tại buổi lễ các khách mời được trực tiếp tham quan, tìm hiểu về quy trình sản xuất nước sạch của nhà máy. Công nghệ hiện đại, chất lượng nước đạt tiêu chuẩn, chính sách ưu đãi tốt đây chính là những yếu tố vượt trội của nhà máy nước sạch Sông Đà.

Nhà máy đi vào hoạt động là dấu mốc có ý nghĩa rất lớn với KCN Bờ trái Sông đà. Từ đây sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất của các doanh nghiệp, nhân dân trong khu vực. Đồng thời góp phần cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường do thói quen dùng mạch nước ngầm giếng khoan như hiện nay. Đây cũng là  bước chuyển mình đi từ một khu công nghiệp thô sơ thiếu thốn về cơ sở hạ tầng so với các khu công nghiệp khác trong tỉnh thì đến nay đã trở thành khu công nghiệp có cơ sở hạ tầng hoàn thiện nhất giúp tăng cường nội lực để thu hút nguồn vốn FDI đầu tư vào Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà./.