Tin tức - sự kiện

Hòa Bình ngày càng nhận được sự quan tâm lớn trong cơn bão bất động sản vùng ven. Chỉ sau 3 năm, những dải đồi nằm ngay cửa ngõ Tây Bắc đã và đang được thay thế bằng những công trình xây dựng khác nhau.

Hòa Bình có nhiều lợi thế phát triển bất động sản

Với ưu điểm diện tích tự nhiên lớn tới 4622,5 km2, chiếm 1,41% diện tích tự nhiên trên cả nước. Hòa Bình sở hữu phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, những thung lũng quanh năm mây mờ che phủ, những ngọn thác bình lặng chảy ngày đêm, những hang động kì bí và những nét văn hóa vô cùng đặc sắc của các dân tộc miền núi đang sinh sống tại đây. Với địa hình đa dạng, nhiều sông suối đã cho Hoà Bình lợi thế lớn để phát triển kinh tế du lịch. Đây cũng là địa phương có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Thung Nai, Mai Châu, suối nước khoáng Kim Bôi, rừng nhiệt đới Pù Nọoc…

du-lich-hoa-binh
Hòa Bình là tỉnh miền núi phía Bắc thu hút lượng lớn khách du lịch 

Cùng với điều kiện tự nhiên, Hòa Bình còn có thêm lợi thế về hạ tầng với giao thông thuận tiện khi đường Hòa Lạc – Hòa Bình, giúp cho thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Hòa Bình chỉ còn khoảng 1 giờ.

Tất cả những yếu tố trên đã giúp cho tỉnh Hòa Bình trở thành điểm đến của du khách. Năm 2018, tổng khách du lịch đến tỉnh Hòa Bình ước đạt hơn 2,5 triệu lượt khách. Năm 2019, Hòa Bình đón tới 3 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 403 nghìn lượt người); doanh thu từ du lịch đạt 2.000 tỷ đồng.

Hòa Bình cũng đề ra mục tiêu đến năm 2030 sẽ đón được 10 triệu lượt khách du lịch trong đó khách quốc tế chiếm 20%, số ngày lưu trú bình quân của khách đạt 1,5 ngày.

Cơn bão bất động sản vùng ven đổ bộ vào Hòa Bình

Cùng với sự phát triển về du lịch, Hòa Bình cũng đang có nhiều chính sách để thu hút nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Trong đó, có nhiều dự án triển khai theo phong cách villa resort kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng để tận dụng cảnh quan thiên nhiên vốn có nơi đây.

Có thể thấy, bất động sản vùng ven Hà Nội không thể không gọi tên Hòa Bình. Nhưng bởi với những nhà đầu tư khôn ngoan, giá trị của bất động sản ven đô không chỉ ở lợi nhuận với vốn đầu tư thấp và khả năng sinh lời tốt, mà còn nằm ở giá trị tinh thần khi sở hữu một không gian xanh, thuận tiện đi lại cùng lối sống đẳng cấp, có khả năng sinh lời lâu dài.

bat-dong-san-hoa-binh
Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình ngày càng phát triển

2017 – 2020 là giai đoạn Hòa Bình sôi động với những dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Bên cạnh sự đổ bộ của các “đại gia” bất động sản lớn như FLC Group, Geleximco Group, HimLam Group… Hoà Bình còn đón “cơn bão” của những dự án quy mô vừa và nhỏ. Từ một thị trường chỉ với cơ cấu sản phẩm giản đơn như đất thổ cư, đất liền kề, giờ đây, bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven đã trở thành từ khoá dẫn đầu trong lượt tìm kiếm.

Theo trang tin bất động sản Homedy quý II/2020, Hòa Bình nổi lên là tỉnh có sự tăng trưởng lượng truy cập tìm kiếm bất động sản cao trong số các tỉnh phía Bắc. Lượng tìm kiếm tại Hòa Bình tăng 73% so với quý II/2019. Người dùng tập trung tìm kiếm ở các khu vực là huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình. Sự vượt trội về hành vi tìm kiếm của người dùng cho thấy bất động sản Hòa Bình đang có nhiều tín hiệu khởi sắc, thu hút mối quan tâm của giới đầu tư.

Sức hút mua bán nhà đất Hoà Bình rõ ràng là một điều đáng mừng. Bởi thị trường sôi động, nhà đầu tư tiềm năng tìm đến, doanh nghiệp địa ốc chuyên nghiệp tham gia đầu tư là điều cho thấy, Hoà Bình đang trong cuộc chuyển mình mạnh mẽ để phát triển xứng với một tỉnh liền kề Hà Nội, vùng ven trung tâm.

Một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật tại Hòa Bình

  • Biệt thự Ivory Villas & Resort Hòa Bình
  • Khu du lịch nghỉ dưỡng Legacy Hill Hòa Bình
  • Khu đô thị Hòa Bình New City
  • Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Panorama Hill Hòa Bình
  • Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Cọ
  • Khu du lịch thiên nhiên Robinson
  • Khu biệt thự Green Oasis Villas
  • …..

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Nơi đây được xem là điểm đến cho các nhà đầu tư bất động sản biết nắm bắt thời cơ!