Tin tức - sự kiện

  • Trang chủ
  • Hoạt động
  • Hoà Bình: Diễn tập khống chế kịp thời vụ cháy, cứu hộ an toàn tài sản, tính mạng công nhân KCN bờ trái Sông Đà
Sáng nay (14/3), BQL các khu công nghiệp tỉnh Hoà Bình phối hợp với với Công an tỉnh tổ này chức Hội nghị phố biến, quán triệt Luật phòng cháy, chữa cháy và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho 21 doanh nghiệp tại KCN bờ trái Sông Đà.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến một số nội dung về công tác phòng chống cháy nổ (PCCC) và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn tỉnh; hệ thống quy phạm pháp luật về công tác PCCC và CNCH, các văn bản của tỉnh về công tác PCCC và CNCH; các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với các cơ sở trong các KCN; các biện pháp chữa cháy, CNCH, cơ chế phối hợp của các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; đồng thời thảo luận các nội dung liên quan đến công tác PCCC và CNCH tại cơ sở.
Cũng trong chương trình, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Hoà Bình đã phối hợp với Công ty TNHH BanDai Việt Nam và Công ty CPTM Dạ Hợp (KCN Bờ trái Sông Đà) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với sự chứng kiến của đông đảo doanh nghiệp, các sở, ngành chức năng của tỉnh.
Với tình huống giả định: vào hồi 10 giờ 00 phút, chủ nhật, ngày X tháng y năm Z, xảy ra cháy tại khu vực nhà kho chứa thành phẩm có nhiều chất cháy như linh kiện điện tử, bìa cát tông, nhựa…
Thời điểm này, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động spikler đang trong quá trình bảo dưỡng nên không thực hiện được các chức năng theo thiết kế. bên cạnh đó, vào ngày nghỉ nên không có công nhân làm việc trong kho, đám cháy không được phát hiện sớm. Vì vậy trong thời gian ngắn, đám cháy đã phát triển mạnh, lan nhanh ra toàn bộ nhà kho, hình thành đám cháy lớn, đám cháy toả ra nhiều khí độc, nhiệt lượng lớn đẫn đến các cấu kiện xây dựng bị nung nóng. Khi bảo vệ công ty phát hiện cháy, ngay lập tức báo cháy, đồng thời gọi điện thoại báo cháy cho Đội PCCC cơ sở.
Sau khi nhận tin báo, đội trưởng Đội chữa cháy cơ sở nhanh chóng tập hợp các đội viên, báo cáo lãnh đạo cơ sở, thông báo cho Đội chữa cháy chuyên ngành KCN bờ trái Sông Đà đến chi viện, liên hệ với các cơ quan như điện lực, y tế, công an thành phố Hoà Bình để phối hợp chữa cháy. Sau khi tiếp nhận thông tin báo cháy, Đội chữa cháy cơ sở phân công nhiệm vụ triển khai chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Đội chữa cháy chuyên ngành KCN bờ trái cũng đã có mặt tham gia chữa cháy.
Sau khi Nhận tin báo, Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Hoag Bình đã nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH cùng 20 CBCS nhanh chóng đến hiện trường phối hợp lực lượng Công an thành phố Hoà Bình, lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và CNCH. Cuộc diễn tập đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.
Theo Thượng tá Bùi Vĩnh Lộc – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Hoà Bình, thông qua hội nghị phố biến, quán triệt Luật phòng cháy, chữa cháy và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và diễn tập góp phần nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy cũng như trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng thực hành chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở khi xảy ra sự cố về cháy nổ tại các doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN bờ trái Sông Đà.