Tin tức - sự kiện

Đối tác Hàn Quốc đầu tư dự án triệu đô tại Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

05/13/2017 11:30 AM

Tuần qua, tại Hoà Bình đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa Công ty Cổ phần Thương Mại Dạ Hợp và Công ty Diostech Co,.LTD. Theo hợp đồng này, Diostech sẽ thuê hơn 1,5 ha đất có hạ tầng kỹ thuật để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và thấu kính cho máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại di động. Dự kiến, tổng mức đầu tư của Diostech cho nhà máy này lên đến 20 triệu đô la Mỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện công ty Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi đã có thời gian dài hoạt động tại Việt Nam và có một nhà máy đang hoạt động tại Vĩnh Phúc. Sau thời gian nghiên cứu, chúng tôi thấy Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà là một lựa chọn rất tốt do nơi đây có hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện, giá thuê hợp lý cùng lực lượng lao động địa phương cạnh tranh so với các tỉnh thành khác.” Như vậy, Diostech đã gia nhập nhóm các doanh nghiệp nước ngoài tại Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà như Thấu kính R, Sanko của Nhật Bản, GGS của Hàn Quốc…

Tôi được biết công ty Diostech đã lên kế hoạch tuyển hàng nghìn lao động cho nhà máy của họ. Nhưng điều quan trọng hơn là một đối tác lớn về sản xuất linh kiện điện thoại di động có thể gợi mở cho những công ty lớn khác trong cùng lĩnh vực tìm đến thành phố Hoà Bình,”ông Nguyễn Vũ Hùng, Giám đốc trung tâm phát triển hạ tầng Khu công nghiệp thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hoà Bình, nhận định.

Vui mừng trước sự hợp tác này, bà Vũ Thị Hợp, Chủ tịch Công ty CPTM Dạ Hợp, chia sẻ về quá trình lựa chọn đối tác cho Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà: “Với vai trò là đơn vị phụ trách và đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Bờ trái Sông Đà, chúng tôi không đặt nặng vấn đề số lượng đối tác mà tập trung nhiều hơn vào chất lượng. Các công ty đủ điều kiện vào khu công nghiệp phải nằm trong các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ cao và thân thiện với môi trường.” Nằm trong khuôn khổ hợp tác, Công ty Diostech cũng thuê lại một phần Tầng 1 toà nhà ở Xã hội Dạ Hợp để làm trung tâm kiểm định chất lượng. Dự kiến, Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và thấu kính sẽ đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà vào khoảng cuối năm 2017./.