Tin tức - sự kiện

Tuổi thơ là gì? Có người là cơn gió thoảng qua từng ngọn lúa đang độ chín vàng, là những chiều chăn trâu, bắt cào cào, châu chấu… Có người là hàng cau, con đò và những nhịp cầu tre bắc ngang qua con sông sau nhà, là mỗi chiều cùng đám bạn chơi ô ăn quan, nhảy lò cò hay mò cua, bắt ốc… Dù tuổi thơ mỗi người khác nhau thế nào thì tất cả đều là những ký ức đẹp đẽ và êm đềm.


Tối qua, trong một đêm trăng chưa kịp tròn và mưa chưa kịp về đến Hoà Bình, những học sinh của Dạ Hợp Education thì đâu có quan tâm đến những điều xa xôi đó vì chúng còn mải tận hưởng một đêm hội trung thu có Chị Hằng, Chú Cuội, có múa Lân, múa Rồng và có rước đèn, phá cỗ…

Chưa bao giờ một sự kiện do Công đoàn Công ty CPTM Dạ Hợp tổ chức được đón nhiều khách đến sớm như thế! Giờ bắt đầu là 7h45 mà từ trước 7h30 đã có rất nhiều phụ huynh và học sinh trong áo quần xúng xính có mặt, háo hức chờ đợi và vui chơi trong những bài nhạc rước đèn ông sao. Những mâm cỗ đã được bày ra thẳng hàng ngay lối tại sân vận động mini, phía trên là sân khấu với những bàn cỗ do cha mẹ, thầy cô và các bé chuẩn bị công phu từ ngày hôm trước. Những con vật thân quen vô cùng đáng yêu được trang trí đẹp mắt từ các loại hoa quả, trái cây đem theo bao nhiêu tình cảm và tâm huyết. Trên những mâm cỗ dài là hoa quả tươi, là bim bim, bánh kẹo, những đồ mà các con rất thích. Chắc hẳn hôm nay, nhiều cha mẹ phải phá lệ cho con ăn kẹo buổi tối!


Buổi tiệc bắt đầu bằng hoạt động rước đèn quanh khu đô thị Zen Village. Tất cả học sinh, phụ huynh và đội trống, đội múa lân cùng đi ra từ phía cổng Trường mầm non Hoa Dạ Hợp và đi một vòng từ khu Nhà liền kề trên Phố Hoàng Hậu, rồi đến trục trung tâm của khu đô thị tại Dãy phố Sưa với những căn ShopHouse mới xây đẹp mắt theo phong cách Singapore, đi ngang qua Nhà Cộng đồng theo phong cách nghị viện Châu Âu và vòng lại dãy Biệt thự cao cấp với 3 khu Vân Khôi, Nguyệt Quế và Mộc Hương. Rất nhiều tiếng trầm trồ của phụ huynh xen lẫn tiếng cười đùa của các con cùng tiếng trống hội rộn ràng theo bước của những chú Lân.


Trở lại trường sau một hành trình không phải là ngắn, các con vẫn tràn đầy năng lượng để sẵn sàng xông lên sân khấu để vuốt đuôi, để chạm, để sờ vào những chú Lân. May sao có chị Hằng rất khéo léo nhắc nhở các con “ngồi đẹp” để được các chú Lân tiến xuống sân khấu và giao lưu cùng các con.

Màn múa lân khép lại cũng là lúc chú Cuội xuất hiện với những món quà và những câu đố. Các cô giáo đã khéo léo lồng ghép những bài thơ dân gian vào những câu đố đơn giản khiến cho các con hào hứng tham gia để được nhận quà. Từ những cháu lớn đã đi học tiểu học đến các cháu mầm non, cháu nào cũng ngồi đẹp và giơ tay ngoan để chị Hằng và chú Cuội gọi lên trả lời.


Tiếp đó là phần văn nghệ do các học sinh mầm non và tiểu học Dạ Hợp biểu diễn. Trong rừng điện thoại của phụ huynh và một sân khấu ngoài trời khoáng đạt, các con càng thoải mái thể hiện sự thuần thục trong điệu múa cũng như sự hồn nhiên của mình. Khác với mọi khi, lần này, các con biểu diễn xong thì chạy thẳng xuống sân khấu vào vòng tay cha mẹ. Có phụ huynh mải vui không thấy con mình ở đâu phải báo với ban tổ chức. Hoá ra bé đang vui chơi ở khu dây leo bên cạnh sân vận động. Cũng là một kỷ niệm với gia đình và ban tổ chức!

Trước khi khép lại chương trình, các gia đình đã có dịp thể hiện sự ăn ý trong phần giao lưu gồm các cặp bố con, mẹ con khi mà bố mẹ bị bịt mắt cõng con phá mâm cỗ đầu tiên. Sau đó là màn phá cỗ tập thể. Tất cả các con theo hiệu lệnh của chị Hằng đã xông lên phá cỗ. Mỗi con một chiến lợi phẩm. Có bạn lấy thạch, có bạn lấy hoa quả, có bạn lấy chú chó bằng bưởi xinh xắn, có bạn lại lấy được những món đồ chơi có đèn nháy lấp lánh.Ai cũng vui, ai cũng có quà. Chả trách khi mà ban tổ chức thông báo chương trình kết thúc, nhiều bạn vẫn chẳng muốn về. Mấy bạn con trai thì tiếp tục đá bóng trong nhà đa năng, mấy bạn con gái thì vẫn xúng xính trong bộ váy công chúa, bố mẹ giục về thì ngoáy mông ngoe nguẩy chạy vào sân vận động như những chú chó con. Tuổi thơ là đây chứ đâu. Tuổi thơ là những ký ức đẹp được gia đình và nhà trường cùng nhau góp phần kiến tạo cho các con.

Tối qua, nhiều bé phấn khích nên đi ngủ muộn. Có lẽ như thế vì sáng hôm sau nhiều bé đi học muộn. Còn các thầy cô nhà trường thì cũng ở lại muộn để dọn dẹp cho các con có một môi trường sạch đẹp trở lại vào sáng hôm sau. Và cứ thế, những ký ức đẹp sẽ lại được tiếp nối…