Tin tức - sự kiện

2019 đã đi qua để lại nhiều cảm xúc với người Dạ Hợp. Đó là một năm chứng kiến nhiều sự thay đổi đối với công ty. Sau đây là 10 sự kiện nổi bật nhất.

1. Phát triển thành mô hình tập đoàn kinh tế

2019 đánh dấu sự lớn mạnh của Công ty cổ phần thương mại DẠ HỢP với sự ra đời của một loạt công ty con. Đó là: Công ty Hệ thống giáo dục Dạ Hợp, Công ty quản lý hạ tầng DH, Công ty Văn Khôi tại Kỳ Sơn. Dạ Hợp đã “chuyển mình”để phát triển thành mô hình tập đoàn kinh tế với một hệ sinh thái đa dạng các loại dịch vụ như bất động sản, hạ tầng khu công nghiệp, nước sạch, giáo dục, nông nghiệp, điện lực…

2. Tăng trưởng nhân sự vượt bậc

Cùng với sự lớn mạnh của công ty, đội ngũ nhân sự cũng ghi nhận sự phát triển vượt bậc. 2019 là năm Dạ Hợp tuyển dụng mạnh mẽ nhất từ khi ra đời với mức tăng trưởng gần 140%. Bên cạnh việc mở rộng quy mô, thì sức hấp dẫn của công ty còn đến từ các yếu tố như chế độ phúc lợi rõ ràng với nhiều đợt thi tăng lương và sự trân trọng đối với người lao động, ngay cả những người làm công việc giản đơn nhất.

3. Ứng dụng công nghệ vào hoạt động bằng phần mềm quản lý công việc We work

Sẽ là một sự lãng phí nếu không áp dụng công nghệ vào công việc và quản lý trong giai đoạn cách mạng 4.0 như hiện nay. Tại Dạ Hợp, Phần mềm Base We work là một lựa chọn phù hợp. Công nghệ đã hỗ trợ một cách đắc lực trong quản lý công việc, tránh sót đầu việc và đảm bảo các nội dung công việc được hoàn thành đúng kế hoạch. Ngay cả một người thuộc vào hàng cao niên nhất nhì công ty như Tổng giám đốc say mê sử dụng phần mềm, chả trách những nhân viên trẻ cũng sẵn sàng cập nhật và áp dụng.

4. Đánh giá dựa trên hiệu suất với mục tiêu tăng thu nhập, giảm giờ làm

Từ khi ra đời, Dạ Hợp luôn xác định công việc là một phần của cuộc sống và mục đích cao nhất là làm sao giúp đội ngũ có thể cân bằng giữa công việc và những khía cạnh khác của cuộc sống. Chính vì vậy, mục tiêu “tăng thu nhập, giảm giờ làm” luôn là nỗi đau đáu của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty. Năm 2019 đã ghi nhận những kết quả cụ thể. Đó là hầu hết các bộ phận trong công ty đã được nghỉ chiều thứ Bảy. Bên cạnh đó, cách tính lương tháng dựa trên hiệu suất đã kích thích và tạo sự chủ động cho người lao động.

5. Sản phẩm bất động sản Zen Village được người Hoà Bình ưa thích

Một khu đô thị mới, khang trang, đẹp lộng lẫy, được ví như Vinhomes Riverside của thành phố Hoà Bình. Thậm chí còn ưu trội hơn cả Vinhomes là có nguồn nước thiên nhiên tự chảy. Phong thuỷ và kiến trúc đều được tính toán một cách thấu đáo và công phu. Hơn 30 tiện ích từ cảnh quan đến sinh hoạt dành cho cư dân. Đây là những cơ sở để Zen Village trở thành niềm mơ ước của người dân thành phố Hoà Bình. Khu đô thị càng được ưa thích hơn nữa vì có một mức giá rất dễ chịu. Nhờ đó, Zen Village đã trở thành sản phẩm bất động sản được ưa thích và lọt vào đề cử Top 20 sản phẩm chất lượng cao được người Việt tin dùng năm 2019 của Viện kinh tế và văn hoá và Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam.

6. Lần đầu tiên, một công ty tại Hoà Bình có bản tin định kỳ về chuyên môn và văn hoá

Dạ Hợp News ra đời vào tháng 1/2019 với tư cách là một bản tin tổng hợp những sự kiện đáng chú ý của năm 2018. Tiếp đó là các bản tin được lên sóng đều đặn vào cuối mỗi tháng, Dạ Hợp News từ chỗ là một bất ngờ đã dần trở thành một người bạn thân quen của người Dạ Hợp. 12 tháng đã qua của năm 2019 là 12 bản tin Dạ Hợp News đáng nhớ với rất nhiều cung bậc cảm xúc. Nhưng tựu chung lại, Dạ Hợp News 2019 đã có một năm khởi đầu đáng để tự hào vì hiếm có công ty nào ở Hoà Bình, mà nếu nhìn rộng ra ngay cả ở Việt Nam, chẳng có mấy doanh nghiệp dành nguồn lực để duy trì một bản tin định kỳ hàng tháng như vậy.

7. Đổi mới trong công tác thiện nguyện: từ tập thể đến các cá nhân đều được đóng góp

Thiện nguyện là một hoạt động đã gắn liền với Dạ hợp từ khi ra đời nhưng năm 2019 ghi nhận một bước tiến mới. Thay vì công ty chủ động thực hiện các đợt quyên góp, năm nay công ty tổ chức hẳn một ngày hội hiến máu. Tại đó, mỗi nhân viên được tham gia và được đóng góp phần của mình. Đối với những ai không đạt điều kiện, họ lại có dịp biết thêm về tình hình sức khoẻ của mình và quyết tâm cho ngày hội lần sau. Không chỉ có người Dạ Hợp, các doanh nghiệp khác trong khu công nghiệp bờ trái sông Đà cũng tham gia tích cực, đặc biệt là hơn 100 cán bộ nhân viên của công ty bê tông Lâm Bình. Thế mới thấy, nếu được tổ chức tốt, công tác thiện nguyện có sức lan toả lớn lao biết chừng nào. Và trong mỗi con người đều có một khát khao giúp đỡ xã hội và cộng đồng.


8. Con em người Dạ Hợp được học tại ngôi trường mơ ước với chế độ đặc biệt

Một trong những điều mới mẻ của năm học 2019-2020 là Hệ thống giáo dục Dạ Hợp ra đời với các cấp học từ mầm non cho đến tiểu học. Nhờ vậy, nhiều con em cán bộ, nhân viên hơn được đi học tại ngôi trường mơ ước của thành phố Hoà Bình với chế độ ưu đãi học phí đặc biệt. Có thể nói, đây cũng là một trong những điều hấp dẫn của Dạ Hợp.

9. Du lịch đẳng cấp để mở mang tầm nhìn cho đội ngũ

Một chuyến nghỉ hè 5 sao trên du thuyền và khách sạn sang trọng, đó là cách Dạ Hợp muốn mở mang tầm nhìn cho đội ngũ. Khi bạn được sử dụng những dịch vụ cao cấp, bạn sẽ có nhận thức về những thứ thuộc về đẳng cấp. Trên một chiếc du thuyền lớn vào loại nhất nhì tại vịnh Hạ Long và tại một khách sạn 5 sao ngay ở vị trí trung tâm thành phố di sản này, cảm nhận của mỗi người Dạ Hợp có thể không giống nhau nhưng những tất cả đều có một điểm chung đã được ai đó đúc kết thành chân lý: “Không gì giúp phát triển trí thông minh như là đi du lịch”

10. Trân trọng và tôn vinh người lao động

“Con người là tài sản quý giá nhất!” nên Dạ Hợp luôn trân trọng và tôn vinh người lao động. Đầu năm 2019, lần đầu tiên một buổi lễ tôn vinh người lao động mang tên Dạ Hợp Awards đã được tổ chức. Nhưng không chỉ ghi nhận thành tích, công ty cũng quan tâm đến cả những người lao động giản đơn nhất. Trong lần tham dự buổi lễ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 2019, Tiến sỹ Nguyễn Hồng Mạc, thành viên Hội cựu giáo chức tỉnh Hoà Bình, đã tỏ ra bất ngờ khi thấy Hệ thống giáo dục Dạ Hợp tôn vinh cả những nhân viên an ninh hay tạp vụ./.