Tin tức - sự kiện

Được sống trong ngôi nhà kiên cố là ước mong của nhiều hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Với tinh thần “tương thân tương ái”, nhằm góp phần động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Hòa Bình đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo.

Theo cuộc vận động của Ủy Ban MTTQ tỉnh Hòa Bình, Công ty CPTM Dạ Hợp đã kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương, “tích tiểu thành đại”, góp phần xây dựng những ngôi nhà đại đoàn kết để mang đến niềm vui, sự sẻ chia, giúp các hộ sớm thoát nghèo. Sự đóng góp của Dạ Hợp là hành động mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc; tạo sự lan tỏa, bổ sung thêm nguồn lực xã hội quan trọng để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố xuống còn 9.37%, đạt 117% kế hoạch được giao.

Đại diện Công ty CPTM Dạ Hợp trao số tiền gần 50 trệu đồng ủng hộ quỹ Vì Người nghèo tỉnh Hòa Bình.

Ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn, “lá lành đùm lá rách” từ lâu đã được coi là truyền thống tốt đẹp của Người Dạ Hợp. Lấy triết lý phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động, trong suốt 17 năm xây dựng và phát triển, Dạ Hợp luôn tích cực hưởng ứng và tiên phong đồng hành, thực hiện các chủ trương của Đảng và Chính phủ về công tác an sinh xã hội với ngân sách hàng tỷ đồng mỗi năm.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hòa Bình cho biết: Với sự hỗ trợ đồng hành của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, năm 2023, Mặt trận Tổ quốc thành phố Hoà Bình đã chủ trì phối hợp với các đơn vị, tổ chức thành viên hỗ trợ xây mới và sửa chữa 68 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở với số tiền trên 2,21 tỷ đồng. Trong đó, nguồn quỹ Vì người nghèo thành phố chi hỗ trợ 35 nhà.

Cũng trong năm 2023, trên địa bàn toàn tỉnh Hòa Bình đã xây mới và sửa chữa 433 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí 20,143 tỷ đồng trích từ quỹ Vì người nghèo tỉnh. Trong đó có 393 nhà xây mới, trị giá 13,582 tỷ đồng; sửa chữa 40 nhà, trị giá 434 triệu đồng.

Có thể khẳng định, hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo được Mặt trận Tổ quốc các cấp quan tâm thực hiện, thu hút các cấp, các ngành và người dân tham gia. Những ngôi nhà đại đoàn kết trao cho hộ nghèo được xây từ những tấm lòng nhân ái, hảo tâm và sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng là nguồn động viên lớn đối với các gia đình, giúp hộ nghèo an cư, tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống. Mỗi căn nhà đại đoàn kết được xây dựng là niềm vui không chỉ đối với hộ nghèo mà cả người làm công tác Mặt trận.