Tin tức - sự kiện

Tỉnh Hòa Bình đang tập trung mọi nguồn lực để cải thiện chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh tỉnh, phấn đấu giai đoạn 2021-2025 mỗi năm tăng tối thiểu 3 bậc, tạo động lực cho thu hút đầu tư. Đó là mục tiêu xuyên suốt được Tỉnh ủy, UBND tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo.

Thực hiện khát vọng phát triển, tỉnh xác định hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh là một trong bốn đột phá chiến lược. Trong những năm gần đây, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã nỗ lực đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành theo hướng nắm việc, sát việc, vì sự hài lòng của doanh nghiệp. Đặc biệt, để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh đã thành lập Tổ công tác chỉ đạo triển khai các dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách và các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh; thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và người dân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thành lập Ban chỉ đạo phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh thường xuyên tổ chức các cuộc họp, buổi đối thoại, làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư, doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện các thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư và sản xuất – kinh doanh. Trong những năm gần đây, UBND tỉnh cũng ban hành nhiều văn bản quan trọng tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và triển khai các dự án tại tỉnh… Những nỗ lực này được doanh nghiệp đánh giá chính quyền tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong giải quyết vấn đề cho doanh nghiệp và đã vận dụng pháp luật linh hoạt nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, cũng như có thái độ tích cực đối với hoạt động sản xuất – kinh doanh thuộc khu vực kinh tế tư nhân.

Chủ đầu tư dự án – Công ty cổ phần thương mại Dạ Hợp, là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu tỉnh Hòa Bình với kinh kiệm đầu tư nhiều dự án thành công trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, bất động sản công nghiệp và các dự án an sinh xã hội với tỷ lệ lấp đầy 100%.

Những lợi thế của Khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tiên Tiến

– Khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tiên Tiến có vị trí chiến lược nằm trên trục đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình lại rất gần thành phố Hà Nội, thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hoá tới cảng Hải Phòng, cảng Lạch Huyện, ra sân bay Nội Bài do đó rất thuận lợi cho các doanh nghiệp thuê đất để đầu tư nhà máy tại đây.

– Khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tiên Tiến được đánh giá là vị trí chiến lược cho phát triển công nghiệp tại tỉnh Hòa Bình:

+ Cách trung tâm Hà Nội: 40km

+ Cách khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc: 11km

+ Cách trung tâm thành phố Hòa Bình: 22km

+ Phía Đông và phía Bắc giáp vành đai 5 Hà Nội

Khi các Nhà đầu tư vào thuê đất và mở nhà máy tại Khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tiên Tiến thì sẽ được hưởng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội giống như một khu đô thị – công nghiệp – dịch vụ và có đầy đủ các dịch vụ cho Nhà đầu tư từ sản xuất đến chỗ ăn ở, thương mại dịch vụ và vui chơi giải trí.

– Khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tiên Tiến được đầu tư hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ, có giá thuê đất tốt và thời gian sử dụng đất dài do đó rất cạnh tranh với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cũng như địa bàn thủ đô Hà Nội.

– Khác với các khu công nghiệp và cụm công nghiệp khác, do Khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tiên Tiến được quy hoạch và đầu tư với hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ, là mô hình đầu tư lần đầu tiên được áp dụng thực tế tại Việt Nam.

Cơ sở hạ tầng tại Khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tiên Tiến:

Mặt bằng xây dựng:

Đã thi công hoàn thiện hạ tầng, sẵn sàng tiếp nhận các Nhà đầu tư vào thuê đất mở nhà máy.

Cấp điện:

– Nguồn điện cấp được cung cấp liên tục và ổn định từ trạm biến áp 110/22 KV. Công suất ban đầu 35kV và có thể nâng cấp.

– Mạng lưới điện được cung cấp dọc theo các đường giao thông nội bộ trong cụm công nghiệp.

– Doanh nghiệp tự đầu tư và xây dựng trạm hạ thế tuỳ theo công suất tiêu thụ.

– Lưới điện sản xuất đi nổi.

– Lưới điện chiếu sáng đi ngầm.

Cấp nước:

– Nguồn nước sạch được đầu tư xây dựng đạt tiêu chuẩn WHO, công suất ban đầu 6.000 – 12.000 m3/ngày.đêm, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nước sạch cho toàn bộ các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp Tiên Tiến và có thể nâng cấp thêm.

– Hệ thống cấp nước được dẫn đến tận chân hàng rào các lô đất.

– Mạng lưới nước là mạng vòng khép kín, đường kính 200 tới 450mm.

– Bố trí các trạm bơm tăng áp, bể chứa tại các lô kỹ thuật trong cụm công nghiệp.

Thoát nước:

– Hệ thống thoát nước mưa và nước thải (nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt) được xây dựng riêng biệt. Nước mưa được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các sông trong khu vực.

– Nước thải được thu gom về nhà máy xử lý nước thải chung của cụm công nghiệp.

– Hệ thống cống thoát nước mưa được bố trí nằm trên vỉa hè hai bên đường.

Xử lý nước thải và chất thải:

– Toàn bộ nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt được xử lý cục bộ tại các nhà máy, rồi chảy vào tuyến cống tại tuyến tiếp giáp, thoát về trạm xử lý nước thải và các nhà máy phải xử lý đạt tiêu chuẩn tối thiểu cột B (QCVN 40:2011/BTNMT) trước khi xả ra hệ thống thoát nước thải chung của Cụm công nghiệp Tiên Tiến.

– Nhà máy xử lý nước thải được xây dựng với công suất ban đầu 3.000m3/ngày.đêm và có thể được nâng cấp để đáp ứng mọi nhu cầu của Nhà đầu tư.

– Chất thải rắn từ các Nhà máy trong Cụm công nghiệp Tiên Tiến sẽ được phân loại, thu gom vận chuyển về bãi tập kết của cụm công nghiệp sau đó vận chuyển đến các cơ sở tái chế để xử lý.

Viễn thông và Internet:

– Hệ thống cáp viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng đáp ứng 24-48 lines/ha.

– Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến hàng rào các Doanh nghiệp.

Giao thông đối ngoại

– Đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình là trục giao thông đối ngoại chính của dự án

– Đường 36m, nối từ Khu phức hợp vào nút giao khác mức tại đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình.

Giao thông nội bộ và điện chiếu sáng:

– Hệ thống đường giao thông nội bộ được thiết kế hợp lý đảm bảo cho các phương tiện đến từng lô đất một cách dễ dàng và thuận tiện.

– Đường chính có mặt cắt ngang: 36m (2 làn)

– Đường nhánh phụ: 26m (2 làn)

– Hệ thống đèn điện chiếu sáng được lắp đặt dọc theo các tuyến đường.

– Cảnh quan toàn bộ cụm công nghiệp Tiên Tiến được chăm sóc thường xuyên.

Phòng và chữa cháy:

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn quốc gia.

– Hệ thống cấp nước và các họng cứu hoả được bố trí dọc theo các tuyến đường trong Cụm công nghiệp Tiên Tiến với khoảng cách giữa các họng cứu hỏa tối đa 150m.

Ngân hàng: Trong cụm công nghiệp sẽ được các ngân hàng lớn ở Việt Nam mở các chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch như: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, techcombank, . . .

Ngành nghề thu hút đầu tư vào Khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tiên Tiến là các dự án sản xuất công nghiệp có trình độ cao, công nghệ thân thiện với môi trường như:

– Nhóm ngành công nghiệp công nghệ cao: Vật liệu mới, sinh học, năng lượng mới, . . .

– Nhóm ngành công nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin:

– Nhóm ngành linh kiện điện tử:

– Nhóm ngành lắp ráp, sản xuất: Linh kiện phụ tùng ô tô, xe máy, trang thiết bị công nghiệp, . . .

– Logistics và các ngành phụ trợ khác.

Dịch vụ tại Cụm công nghiệp Tiên Tiến

– Chăm sóc khách hàng

+ Hỗ trợ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục xin cấp Giấy phép đầu tư và thực hiện các quy trình sau cấp phép, xin các giấy phép trong giai đoạn thành lập doanh nghiệp.

+ Hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động.

– Dịch vụ quản lý số 4.0

+ Bảo trì cơ sở hạ tầng và tiện ích công cộng định kỳ;

+ Chăm sóc cảnh quan chung và cây xanh;

+ Dịch vụ an ninh 24/7;

+ Hỗ trợ kỹ thuật từ xa và hỗ trợ quản lý hành chính công.

Ưu đãi đầu tư tại Cụm công nghiệp Tiên Tiến

– Tiền thuê đất thô: Miễn 15 năm đầu (đến năm 2035).

– Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp: 

+ Đối với dự án đầu tư không thuộc ngành nghề ưu đãi đầu tư:

• Mức thuế suất: 17% trong 10 năm đầu;

• Thời gian miễn thuế: 0% trong 02 năm đầu;

• Thời gian giảm : 50% cho 04 năm tiếp theo.

+ Đối với dự án đầu tư thuộc ngành nghề ưu đãi đầu tư:

• Mức thuế suất: 10% trong 15 năm đầu;

• Thời gian miễn thuế: 0% trong 04 năm đầu;

• Thời gian giảm : 50% cho 09 năm tiếp theo.

– Thuế nhập khẩu: Theo quy định của Chính phủ.

– Chính sách ưu đãi đầu tư của UBND tỉnh Hòa Bình về việc hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động làm việc trong các doanh nghiệp thuộc các khu, cụm công nghiệp tại tỉnh Hòa Bình

+ Số lượng lao động từ 10 đến dưới 100: Mức hỗ trợ 300.000 đồng/lao động;

+ Số lượng lao động từ 100 đến dưới 1000: Mức hỗ trợ 500.000 đồng/lao động;

+ Số lượng lao động từ 1000 trở lên: Mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/lao động;

– Quy định về quản lý xây dựng:

+ Loại công trình được xây dựng:

Nhà xưởng sản xuất, nhà kho, nhà điều hành, nhà ăn công nhân và các công trình phụ trợ như: nhà để xe, nhà bảo vệ, trạm điện và bể nước PCCC,…

+ Mật độ xây dựng: Tối đa 70%

+ Tầng cao công trình: Tối đa 05 tầng

+ Hệ số sử dụng đất: Tối đa 3,5 lần).

– Thời hạn sử dụng đất: Đến năm 2070.