Tin tức - sự kiện

Công ty CPTM Dạ Hợp tham gia Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình lần thứ III

06/22/2014

(DHHB) – Trong hai ngày 21, 22/6, tại Cung Văn hoá tỉnh đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh lần thứ III (nhiệm kỳ 2014-2017). Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo T.Ư Hội DNT Việt Nam; Phòng TMCN Việt Nam; các chuyên gia kinh tế; đồng chí Hoàng Việt Cường, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội DNT tỉnh khóa II; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, đại diện 27 tổ chức Hội DNT các tỉnh, thành phố và đông đảo các doanh nghiệp trẻ.

Nội dung Đại hội bao gồm: tổng kết những thắng lợi trong việc thực hiện các chỉ tiêu do Đại hội lần thứ II đề ra; đánh giá sâu sắc những hạn chế, yếu kém và từ đó đưa ra mục tiêu, giải pháp và 5 chương trình hoạt động cụ thể cho nhiệm kỳ 2014-2017.

Đặc biệt, tại Đại hội, Ts. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng TMCN Việt Nam (VCCI), đồng chí Mai Hữu Tín – Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam; và các chuyên gia kinh tế: Gs,Ts. Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, Ts. Võ Chí Thành – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đã trao đổi những kinh nghiệm, định hướng những giải pháp cụ thể để góp phần tạo ra lực đẩy mới cho công tác hội, thúc đẩy SX-KD của doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn, hội nhập ngày càng sâu, rộng. Nội dung khái quát bao gồm: nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng đào tạo quản trị doanh nghiệp; nhấn mạnh yếu tố “trách nhiệm xã hội” của doanh nghiệp; khích lệ kêu gọi các doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan chính quyền đồng tâm tham gia đóng góp xây dựng đổi mới thể chế để tạo một môi trường thuận lợi nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; và những thách thức và cơ hội của các doanh nghiệp trẻ Việt Nam từ sự kiện Trung Quốc với giàn khoan HD-981.

Nhân dịp này, TƯ Hội Doanh nhân trẻ VN đã tặng bằng khen cho 18 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 8 cá nhân có thành tích trong công tác hội phong trào doanh nhân trẻ giai đoạn 2009 – 2012. Trung ương Hội doanh nhân trẻ đã tặng kỷ niệm chương cho chủ tịch và hội đồng cố vấn hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa bình khóa 2.