Tin tức - sự kiện

  • Trang chủ
  • Tin Hòa Bình
  • Khu phức hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Tiên Tiến thi công thần tốc đón nhà đầu tư

Khu phức hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Tiên Tiến nằm tại cửa ngõ Tây Hà Nội, do Công ty CP Thương mại Dạ Hợp làm chủ đầu tư, có quy mô 82.36ha. Đây là mô hình phức hợp công nghiệp với đô thị và dịch vụ đầu tiên trong khu vực, có hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật phát triển đồng bộ, hiện đại. Dự án được đầu tư triển khai nhanh chóng nhằm thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Theo lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Hòa Bình, Khu phức hợp Tiên Tiến là một trong những dự án công nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh có tiến độ triển khai đầu tư hạ tầng nhanh chóng. Đây là dự án nằm trên vị trí chiến lược giáp với huyện Thạch Thất, TP Hà Nội và có nhiều lợi thế do được chú trọng đầu tư hơn hẳn các dự án công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh. Khu phức hợp Tiên Tiến chỉ cách trung tâm TP Hà Nội gần 40 km; mặt tiền đường cao tốc Láng – Hòa Lạc – TP Hòa Bình; liên kết giao thông thuận lợi với các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ; giáp danh Khu công nghệ cao Hòa Lạc, nơi đang thu hút nhiều tập đoàn lớn trong nước và trên thế giới. Lãnh đạo Sở Công Thương Hòa Bình đánh giá cao năng lực, tinh thần trách nhiệm của nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo thi công đúng tiến độ, nhiều hạng mục công trình về đích trước thời hạn.

Đặc biệt, nhiều dự án khu công nghiệp, CCN trên địa bàn tỉnh Hòa Bình còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình GPMB gây ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án. Thậm chí dẫn đến dự án “treo” ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh. Ngược lại, công tác GPMB của dự án Khu phức hợp Tiên Tiến lại diễn ra khá thuận lợi do Chủ đầu tư Dạ Hợp đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch từ khi quy hoạch đến kiểm đếm, đơn giá bồi thường, chính sách hỗ trợ hộ gia đình có đất bị thu hồi đều.

Thực trạng dự án Khu phức hợp Tiên Tiến.

Ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Quang Tiến cho biết: “Lúc đầu triển khai dự án, nhiều hộ dân còn đắn đo, chưa đồng thuận, nhưng qua đối thoại giữa chủ đầu tư Dạ Hợp với các hộ, người dân đã thấy được cái lợi lớn hơn rất nhiều cái mất (mất đất ruộng) khi dự án đi vào hoạt động. Hàng trăm lao động là con em trong xã đang làm việc tại các KCN, CCN ở các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nội giờ đây sẽ có công ăn việc làm ổn định ngay tại địa phương, vun đắp phát triển quê hương”.

Xây dựng kế hoạch, tạo bước đột phá trên từng khâu công việc, từng hạng mục công trình một cách cụ thể, sát thực tế giúp Dạ Hợp không gặp bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình thi công các hạng mục. Nhờ vậy, chỉ sau 01 năm khởi công xây dựng (01/2021 – 01/2022), đến cuối tháng 1/2022, Chủ đầu tư đã hoàn thành việc san lấp mặt bằng, xây dựng hệ thống giao thông, hệ thống cấp điện, điện chiếu sáng, trạm xử lý nước thải tập trung, cây xanh và công trình phụ trợ, đạt 70% tổng dự án và đạt 100% kế hoạch. Trong đó hệ thống giao thông nội khu được xây dựng hoàn thiện với trục đường chính rộng 36 m, nhánh đường phụ rộng 26 m, trên các trục đường có hệ thống đèn chiếu sáng, có hành lang cây xanh; có hệ thống cung cấp nước sạch đạt tiêu chuẩn WHO với công suất 6.000 – 12.000 m3/ngày đêm. Rác thải, nước thải trong dự án được thu gom chuyển về khu xử lý.

Bà Vũ Thị Hợp, Tổng Giám đốc Công ty CPTM Dạ Hợp bày tỏ: “Ba lĩnh vực hoạt động mũi nhọn của Dạ Hợp trong năm 2024, tầm nhìn 2030 là Bất động sản, An sinh xã hội, Chăm sóc sức khỏe. Hiện chúng tôi vẫn đầu tư theo mô hình Thương mại xã hội, các dự án do Dạ Hợp thực hiện không chỉ đóng góp cho việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Hòa Bình và của cả nước mà luôn hoạt động với tiêu chí đặt tính an sinh xã hội lên hàng đầu, mang lại những sản phẩm thiết thực, gần gũi nhất đến người dân. Chúng tôi hiện đang làm chủ đầu tư của một số dự án bất động sản tiêu biểu trên địa bàn TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Với cương vị là nhà thầu thi công, sở hữu nguồn nhân lực là các nhà quản lý, chuyên gia tư vấn và đội ngũ kỹ sư có bề dày kinh nghiệm, đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề cùng trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, Dạ Hợp cam kết luôn đem đến cho khách hàng và xã hội các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, tiến độ nhanh nhất; đảm bảo tính an toàn, hiệu quả trên mỗi công trình”.

Khu phức hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Tiên Tiến hiện là một trong số những dự án trọng điểm của Dạ Hợp trong năm 2024. Nhờ đảm bảo tiến độ thi công thần tốc, Tiên Tiến là dự án duy nhất có khả năng BÀN GIAO NGAY với thời hạn sử dụng đất dài đến 47 năm. Dự án đang trở thành điểm sáng công nghiệp khu vực cửa ngõ Tây Hà Nội, là dự án tiên phong kiểu mẫu dẫn đầu xu thế hiện nay.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0981 424 666 

Website: tientiencomplex.com.vn