Tin tức - sự kiện

HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO BỊ LŨ QUÉT TẠI HUYỆN ĐÀ BẮC

10/25/2017 02:30 PM

Đồng hành cùng chúng tôi trong chuyến đi lần này có Ban dân vận Tỉnh, Các doanh nghiệp, và tổ chức xã hội cùng chung tay chia sẻ tình thương với bà con vùng lũ.

Lũ đã đi qua, nhưng hậu quả để lại vẫn rất nặng nề. Để chia sẻ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn đoàn thiện nguyện Công ty CPTM Dạ Hợp lại tiếp tục cuộc hành trình “Hướng về đồng bào bị lũ quét tại huyện Đà Bắc”. Đây là chuyến đi đầu tiên trong chương trình ủng hộ bà con vùng lũ tại huyện Đà Bắc mà Công ty đã tài trợ số tiền là 100.000.000đ.

Đoàn có mặt từ lúc 6h30 sáng ngày 23/10 để vận chuyển lên xe những phần quà cho bà con như : gạo, mì tôm, chăn bông, quần áo, xoong nồi và 1 số vật dụng thiết yếu khác.

Con đường lũ đi qua!

Làm đất đá bị sành, phở, ăn, ăn, di di Từ tính chỉ có trung tính với nhau, có nghĩa là 10km đồng


Tối nay, cực cao và trẻ em, đẹp mắt và vui vẻ. Hồng ngày 11/10, 2 tháng, 2 tháng, 2 tháng, 2 tháng, 2 tháng, 2 tháng, 2 g, 2 gát, Lát

Tình yêu với gia đình và sức mạnh của gia đình. Phần cứng của chúng tôi có thể sử dụng một phần của chúng. Mùi, nước mốt, kiểu dáng, đậm đà và đậm đà Nghệ bà chia chia trong lo cách ăn của họ. Tình yêu của chúng tôi, sự khác biệt, sức khỏe, sự khác biệt của họ bị lỗi, bịt tai

Chia tay bà con xóm Hạ đoàn xe thiện nguyện lại tiếp tục lăn bánh về với bà con xã Đoàn kết. Lúc này cũng đã 13h30 mọi người trong đoàn tranh thủ ăn trưa trên xe cho kịp giờ đến xã. Ngồi cùng chuyến xe có cán bộ huyện Đà Bắc, chị chia sẻ trận lũ vừa qua huyện thiệt hại nặng lắm ước tính lên tới hơn 100 tỷ đồng, số người chết và mất tích là 11 người, riêng xã Đoàn kết 7 km đường có hàng chục điểm bị sạt lở nặng; 40 ha lúa bị vùi lấp. Điểm trường mầm non tại xóm Khem và nhà ở của 2 hộ dân bị sập và hư hỏng hoàn toàn, 5 hộ bị lũ cuốn trôi toàn bộ tài sản và bùn đất tràn vào nhà, 4 con trâu cùng nhiều gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, 17 hộ rất cần được cứu trợ lương thực, chăn màn, quần áo. Chúng tôi chẳng ai nói với ai vì tất cả cảnh tan hoang sau lũ đang dần hiện lên trước mắt, nước lũ đã rút, ruộng vườn, đường xá đầy bùn đất và bốc lên mùi hôi hăng hắc. Hai bên lề đường củi mục, gỗ to, gỗ nhỏ chất thành từng đống cao, thi thoảng có một vài ngôi nhà xiêu vẹo, có cái thì sập chỉ còn trơ lại cái nền cảnh vật còn rất ngổn ngang.

14h30 đoàn có mặt tại UBND xã Đoàn kết, lúc này bà con đã có mặt đông đủ, nhìn trên nét mặt của mọi người dân là sự mệt mỏi, âu lo, có người thấy đoàn chúng tôi đếnthì mắt rơm rớm khẽ quay đi lau dòng nước mắt… Mỗi gia đình là 1 phần quà có chăn bông, gạo, nồi, quần áo, và 2.000.000đ đối với nhà có thiệt hại về tài sản, 3.000.000đ với gia đình có thiệt hại về người. Hi vọng rằng với chút quà nhỏ bé này sẽ phần nào động viên tinh thần bà con vượt lên khó khăn.

Trao tới người dân xã Đoàn Kết tấm lòng của Công ty CPTM Dạ Hợp

 

Thương hơn cả có điểm trường mầm non Đoàn kết nằm trên đúng dòng lũ xiết mọi thứ bị nhấn chìm trong bùn đất, đồ dùng học tập, đồ chơi của các con văng vỡ vụn, trường phải đóng cửa. Gặp gỡ hiệu trưởng trường chia sẻ chẳng biết bao giờ các con mới có thể đi học trở lại vì trường đã bị vùi lấp hết rồi. Đồng cảm với trái tim của những người trong nghề các cô giáo trường mầm non Hoa Dạ Hợp có chuẩn bị những món quà để tặng trường như: quần áo mới, gạo, sữa, đồ chơi …vv Mong các con sẽ sớm có ngôi trường mới, được học, được chơi, được yêu thương.

Chiều xuống dần, kịp trò chuyện với bà con một lúc Đoàn chúng tôi xin phép ra về, những câu cảm ơn cứ vọng mãi theo con đường chúng tôi đi…. Giữa bộn bề gian khó, không chỉ có nỗi đau, đâu đó vẫn bắt gặp những nụ cười, ánh mắt, niềm tin. Sau cơn lũ người ta không chỉ nói về mất mát, đau thương, mà ở đó còn có câu chuyện về tình nghĩa đồng bào, tấm lòng chia sẻ…..