Tin tức - sự kiện

Lần đầu tiên, một sự kiện quy mô với sự hiện diện của các chuyên gia của ngành giáo dục từ Bộ, Sở đến Phòng giáo dục và đào tạo cũng như các nhà biên soạn chương trình giáo khoa mới sắp được Hệ thống giáo dục Dạ Hợp tổ chức. Đó là Hội thảo Dạy học phát triển năng lực học sinh ở trường tiểu học. Sự kiện sẽ khẳng định sự sẵn sàng của Trường tiểu học Dạ Hợp cho Chương trình giáo dục phổ thông mới, bắt  áp dụng từ năm học 2020-2021 tới đây.

Hội trường Nhà đa năng được bài trí theo phong cách trao đổi bàn tròn đã sẵn sàng. Đây là nơi đón tiếp hơn 50 nhà quản lý giáo dục, chuyên gia đến từ Bộ giáo dục và Đào tạo, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hoà Bình, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Hoà Bình, Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Cao Phong, Huyện Lương Sơn, Phòng giáo dục và đào tạo quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cũng như các đối tác như Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội, Trường phổ thông liên cấp Olympia, Trường phổ thông liên cấp Tây Hà Nội, Trường cao đẳng sư phạm Hoà Bình, Trường trung học phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố và đặc biệt là sự hiện diện của Phó GS. TS. Nguyễn Hữu Hợp, một trong những tác giả biên soạn chương trình giáo dục phổ thông mới và cũng là thành viên của Hội đồng tư vấn và xây dựng chương trình của Trường tiểu học Dạ Hợp.

Hội thảo sẽ là nơi để các giáo viên và quản lý thuộc Hệ thống giáo dục Dạ Hợp trình bày những hiểu biết cũng như thực tế áp dụng của mình đối với dạy học phát triển năng lực học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ giáo dục và đào tạo, dự kiến áp dụng từ năm học 2019-2020. Nhưng phần lớn thời lượng sẽ được dành cho việc trao đổi. Tại đây, các chuyên gia sẽ giúp làm rõ những băn khoăn, thắc mắc của Trường tiểu học Dạ Hợp trong quá trình dạy học phát triển năng lực học sinh.

Nhà giáo ưu tú, TS. Nguyễn Sỹ Đức, Trưởng Ban Kiểm soát Hệ thống giáo dục Dạ Hợp chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Hội thảo dạy học phát triển năng lực ở trường tiểu học

Để sẵn sàng cho 3 giờ hội thảo là gần 3 tháng chuẩn bị của toàn thể đội ngũ của Trường tiểu học Dạ Hợp. Đã có rất nhiều buổi thảo luận với chuyên gia, đứng đầu là Trưởng Ban kiểm soát của Hệ thống giáo dục Dạ Hợp, Nhà giáo ưu tú, Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Đức. Bên cạnh đó là sự trợ giúp của các nhà quản lý, các đối tác của Hệ thống.


Tháng 10/2019, Tiến sỹ Bùi Ngọc Diệp đến từ Viện giáo dục Việt Nam đào tạo về giáo dục kỹ năng sống và giáo dục trải nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên Hệ thống giáo dục Dạ Hợp.


Ngay sau đó là sự hỗ trợ của GS. TS. Nguyễn Hữu Hợp, một trong những tác giả biên soạn chương trình giáo dục phổ thông mới. Có thể nói, sự đào tạo và trải nghiệm không ngừng đã giúp cho đội ngũ của Hệ thống giáo dục Dạ Hợp nói chung và trường tiểu học Dạ Hợp nói riêng trưởng thành lên rất nhiều. Sự kiện Hội thảo sắp tới sẽ là nơi họ chứng tỏ năng lực của mình.Cô Nguyễn Thị Hồng Diễm, Trưởng Phòng giáo dục tiểu học, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hoà Bình đã đến trường và chia sẻ về định hướng dạy học phát triển năng lực học sinh mà Sở đang triển khai. Cô tin tưởng Hội thảo là một sự kiện táo bạo nhưng cần thiết của Trường tiểu học Dạ Hợp. “Các bạn đã thể hiện sự sẵn sàng và chủ động cho việc thực hiện đổi mới giáo dục. Và đây cũng là một chuỗi hoạt động về chuyên môn để các bạn trang bị cho đội ngũ của mình những hiểu biết về chương trình giáo dục phổ thông mới, về định hướng dạy học phát triển năng lực. Những trang bị này là rất cần thiết để khi chương trình mới bắt đầu triển khai trong năm học 2020-2021 thì các bạn đã có những hành trang cơ bản, đảm bảo theo yêu cầu và từng bước các bạn sẽ phát triển và thành công.”

Hy vọng rằng, với sự tin tưởng của các nhà quản lý, sự hỗ trợ nhiệt tình của các chuyên gia và sự quyết tâm của toàn thể đội ngũ, Hệ thống giáo dục Dạ Hợp sẽ có một buổi hội thảo thành công và bổ ích vào ngày 11 tháng 01 tới đây./.