Tin tức - sự kiện

Dạ Hợp – “ngôi trường hạnh phúc” đầu tiên của trẻ em Hòa Bình

Trường liên cấp Dạ Hợp Education là tâm huyết của thế hệ lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp – doanh nghiệp có nhiều hoạt động kinh tế năng động tại Hòa Bình. Trường là đơn vị đầu tiên của tỉnh Hòa Bình theo đuổi triết lý giáo dục hạnh phúc, trên nền tảng của thuyết “trí thông minh đa dạng”, kết hợp chương trình đào tạo khoa học, hiện đại, tiếp cận chuẩn quốc tế đồng thời bám chắc vào các giá trị văn hóa dân tộc. Trường đào tạo từ hệ mầm non, tiểu học và đến hết trung học cơ sở.

Kiến trúc “Rồng rắn lên mây” ấn tượng của trường

Mô hình đào tạo hướng tới việc trao tặng cho học sinh một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, các em được thử, được sai, được trải nghiệm, được trưởng thành, từ đó phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần. Thực hiện đúng mục tiêu ấy, trường đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, duyên dáng một sắc màu văn hóa; một chương trình học mang tính khai phóng tiệm cận với chất lượng đào tạo tại các thành phố lớn cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

Ngôi trường “Rồng rắn lên mây” đầy nhịp điệu và chuyển động văn hóa

Trường nằm trong khuôn viên hơn 10.000m2, là một tác phẩm kiến trúc của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, được lấy cảm hứng từ trò chơi “Rồng rắn lên mây” và hoa văn trên chiếc khăn đội đầu của người con gái Mường.

Kiến trúc “Rồng rắn lên mây” ấn tượng của trường

Chia sẻ về cảm hứng thiết kế trường Dạ Hợp Education, KTS Hoàng Thúc Hào cho biết: “Tôi tin rằng mỗi công trình mọc lên là một bông hoa của đất, phải thích ứng với khung cảnh và nâng đỡ con người. Trường Dạ Hợp lấy cảm hứng từ chính nhịp điệu nhấp nhô của núi đồi Hòa Bình, cộng sinh với bối cảnh văn hóa, con người bản địa.

Bạn sẽ thấy cả trường học như phản chiếu chính quê hương nơi các em sống. Những cung đường đèo lên xuống uyển chuyển và liên tục thay đổi, không có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc. Các bạn nhỏ mầm non và tiểu học là lứa tuổi vừa học vừa chơi, chúng tôi thiết kế không gian ưu tiên cho vận động, chạy nhảy, bất cứ góc nào trẻ cũng có thể chơi đùa. Thời tiết có thay đổi mưa, nắng, gió thì trẻ vẫn tự do vui đùa trong trường, không lo lắng.

Không gian hiện đại, an toàn hòa hợp cùng tự nhiên

Chúng tôi chủ trương kiến trúc là tạo ra sự ngạc nhiên bền vững. Tất cả các góc trong trường đều khác nhau, không góc nào trùng lặp. Trong suốt quãng đời đi học, các con sẽ thỏa chí tò mò, khám phá những bất ngờ, thú vị và khác biệt… Đồng thời, từ bất kỳ lớp học nào các em đều thấy những rặng núi quanh thung lũng thành phố. Trẻ con vừa học vừa chơi, vừa quan sát núi đồi, cảnh vật quê hương. Đó là dạng “kỷ niệm chậm”, sẽ từ từ đi vào tiềm thức các em trong suốt tháng năm đến trường, trở thành tình yêu quê hương, đất mẹ nơi mình trưởng thành”

Đưa STEM lên núi – hành trình của kiên trì và yêu thương

Điểm nổi bật về chất lượng đào tạo của trường là được kế thừa và chuyển giao chương trình giảng dạy của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội – trường tư thục chất lượng hàng đầu thủ đô. Các giáo viên tham gia giảng dạy tại trường đều có năng lực sư phạm vững chắc, đội ngũ giáo viên tiếng Anh đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia, New Zealand.

Một trong những điểm nhấn đào tạo của trường là xây dựng chương trình học theo định hướng STEM. Ý tưởng “mang STEM lên núi” đã được Ban điều hành Hệ thống giáo dục Dạ Hợp ấp ủ từ lâu. Trường đã đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ để phát triển hoạt động tìm hiểu STEM lâu dài – phòng học chuyên biệt, học liệu và đạo cụ tương đương các trường học trên thế giới cùng thiết kế chương trình riêng biệt và chuyển giao đào tạo dài hạn STEM cho giáo viên từ Học viện Sáng tạo S3.

TS. Đặng Văn Sơn, giám đốc Học viện Sáng tạo S3 cho biết: “Chúng tôi đều chung tầm nhìn trong việc mang lại sự thay đổi về chất cho hoạt động đào tạo ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật, các bạn nhỏ tại Hòa Bình được tiếp cận thực hành và tự tay kiểm chứng những gì mình học được. Rất hiếm trường học tại các địa phương có được cơ sở vật chất toàn vẹn để phát triển STEM như tại Dạ Hợp. Môi trường tại đây cũng có nhiều điểm thuận lợi để thực hành STEM, nhờ không gian tự nhiên lớn, các bạn nhỏ được thỏa chí khám phá và ứng dụng kiến thức vào thực hành.”

Ngày hội Top Kids – Nơi trẻ em Hòa Bình thỏa sức khám phá Tiếng Anh, STEM và hơn thế nữa

Những ngày cuối năm còn có rất nhiều ngày hội cho con trẻ và phụ huynh Hòa Bình với các hoạt động trong “Ngày hội Top Kid” của trường. Các em được đắm chìm trong các vào các trò chơi như: Trải nghiệm Robot, Cải tạo sao hoả, đóng tàu vượt đại dương, tự tạo vòng tay mã hoá, các gameshow tiếng Anh, trải nghiệm cùng các cầu thủ chuyên nghiệp và bình luận viên bóng đá K+, giao lưu với võ sư Taekwondo và cuộc phiêu lưu truy tìm kho báu…

Nhiều kỳ vọng cho giáo dục Hòa Bình

Chia sẻ về định hướng phát triển “trường học hạnh phúc” ông Nguyễn Mạnh Dũng – Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Dạ Hợp cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mình từ gốc cho giáo dục Hòa Bình. Chính thức vận hành ngôi trường này với nhiều điểm khác biệt trong đào tạo là bước đi đầu tiên của Dạ Hợp, và chúng tôi sẽ triển khai nhiều hoạt động hơn nữa để tạo ra môi trường học tập, trải nghiệm tốt nhất cho học sinh. Quan trọng là, các bạn nhỏ của chúng tôi được phát triển, được tự do khám phá, tự do trải nghiệm và hạnh phúc.”

Phụ huynh có thể tìm hiểu chi tiết về chương trình học và chính sách tuyển sinh của trường thông qua:

Fanpage Hệ Thống Giáo Dục Dạ Hợp, website https://dahop.edu.vn/ và hotline 0218 6558 999.