Tin tức - sự kiện

DẠ HỢP TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI LÀM LÊN HUYỀN THOẠI TRƯỜNG SƠN

Chiến tranh đã lùi xa, những tang thương và đổ nát đã được thay bằng màu xanh của hòa bình, đất nước đã khoắc lên mình màu áo mới hạnh phúc. Được sống trong bình yên chúng tôi – Người Dạ Hợp, không bao giờ quên công ơn của những người  đã hi sinh xương máu cho đất nước. Với tinh thần “ uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” ngày 17/4 Công ty CPTM Dạ Hợp đã đến thăm và tặng quà hội truyền thống Trường Sơn Tỉnh Hòa Bình.

Còn nhớ  vào sáng tháng 4/2017,  đoàn Dạ Hợp đến thăm hội truyền thống Trường Sơn thành phố. Và như  một cái duyên sáng tháng 4 năm nay cũng vậy  đoàn lại có dịp được tri ân những người lính Trường Sơn trong buổi  “Đại hội đại biểu Hội truyền thống trường Sơn lần thứ II”. Lần này chúng tôi  không chỉ được gặp gỡ những  thanh niên xung phong mà còn có những người lính công binh, bộ binh, pháo binh, lái xe, quân nhu , quân báo, thông tin, thợ máy…vv Những người lính năm xưa ai nấy đều đã ở tuổi xế chiều, tóc đã pha màu bạc nhưng tinh thần của họ vẫn không phai màu, vẫn là những nụ cười lạc quan, vui vẻ hát cho nhau nghe.

Từ nơi em đưa sang bên nơi anh

Những binh đoàn nối nhau ra tiền tuyến

Như tình yêu nối lời vô tận

Là Đông Trường Sơn nối Tây Trường Sơn.

Lời ca của các cô các chú cất lên dù không còn trong trẻo nữa song họ vẫn say xưa hát. Đoàn chúng tôi cứ đứng lặng nghe và nhìn họ tựa vào nhau, vai kề vai như những năm tháng chung một mặt trận hát vang về Trường Sơn thân yêu.

Và tôi chợt nhận ra rằng giữa Người Dạ Hợp và những người lính kia có điểm chung đó là tiếng cười, cười để yêu đời, để vươn lên, để chinh phục khó khăn, cười để thành công./.