Tin tức - sự kiện

Lần đầu tiên, một cuộc thi khởi nghiệp dành cho phụ nữ của tỉnh Hoà Bình đã được tổ chức. Từ đây, rất nhiều ý tưởng đã được giới thiệu. Thậm chí, một số ý tưởng đã cạnh tranh được giải thưởng ở cấp quốc gia. Dạ Hợp vinh dự là đơn vị đồng hành và hỗ trợ cho cuộc thi này.

Ngày 08/09, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình đã diễn ra Chung kết và Trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Phụ nữ Hoà Bình lần thứ nhất”. Dù là giải lần đầu tiên được tổ chức nhưng Ban tổ chức đã ghi nhận rất nhiều ý tưởng xuất sắc.

Trong bài phát biểu chỉ  của mình, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình, ông Ngô Văn Tuấn đã đánh giá cao kết quả này: “Tôi xin ghi nhận và chúc mừng cuộc thi vì đã có 26 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của các chị em phụ nữ, trong đó 5 giải thưởng đã được tham dự giải cấp trung ương và 3 ý tưởng đã đoạt giải”

“Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo năm 2019” là hoạt động do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ và các đơn vị đồng hành tổ chức. Dạ Hợp vinh dự là một đơn vị hỗ trợ và đồng hành cùng sự kiện này.

Ngày Hội diễn ra với 3 hoạt động chính: Tổ chức thi thuyết trình vòng chung kết và trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo phụ nữ Hòa Bình lần thứ nhất”; trưng bày, giới thiệu sản phẩm, các ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ, nông dân, thanh niên tỉnh Hòa Bình; tổ chức ký kết phối hợp giữa Hội phụ nữ và các tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Giải nhất của cuộc thi đã thuộc về ý tưởng “Chuỗi liên kết phát triển vùng nguyên liệu trồng và sản xuất các sản phẩm của cây shachi theo tiêu chuẩn VietGAP trong sản xuất nông nghiệp bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu tại huyện Đà Bắc”./.