Tin tức - sự kiện

17/10 là ngày Thế giới chống đói nghèo và ngày Vì người nghèo Việt Nam. Đó cũng là ngày bắt đầu của một chiến dịch hành động vì người nghèo trên quy mô cả nước sẽ kéo dài đến hết năm 2019. Chiến dịch đó đã được bắt đầu bằng một chương trình truyền hình trực tiếp ý nghĩa và nhân văn trên VTV1 với sự tham dự của các nhà lãnh đạo cao nhất của chính phủ mang tên “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Từ sạt lở đất ở Đồng bằng sông Cửu Long đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Tây Nguyên, từ anh lính mang tên Sơn Ca bị liệt hai chân được tạo sinh kế mới, đến Đoàn kinh tế quốc phòng 379 giúp người dân thoát nghèo và phát triển kinh tế ở Điện Biên, chương trình đã thực hiện một hành trình từ Nam ra Bắc về muôn vàn hoàn cảnh khó khăn vẫn đang hiện diện quanh ta.

Cùng với đó là nghĩa cử cao đẹp của những con người sẵn sàng hy sinh lợi ích của mình dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn. 383 lá đơn xin thoát nghèo ở huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An chính là minh hoạ rõ nét nhất. Vợ chồng anh Vi Văn Cả tâm sự sau khi ra khỏi diện hộ nghèo thì vất vả hơn nhưng vẫn quyết tâm “để dành cơ hội cho những hộ còn khó khăn hơn mình.”

Trong khó khăn, tình người luôn toả sáng, đó là điều ai cũng có thể nhận ra từ câu chuyện ông Bùi Công Hiệp nhận nuôi 88 đứa trẻ và trao luôn cho chúng quyền sử dụng ngôi nhà 2.500m2 trị giá hàng trăm tỷ đồng của gia đình mình.

Trong bài phát biểu dài 3 trang đầy tâm huyết, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ những kỳ tích mà Việt Nam đã đạt được những năm qua trong quyết tâm xoá nghèo bền vững và tự hào khi nước ta được Liên Hợp Quốc khen ngợi: “Công cuộc giảm nghèo của Việt Nam là ấn tượng nhất trên thế giới!”

Chia sẻ chân chất của bà Đỗ Thị Mơ, 83 tuổi, làm sôi nổi cả hội trường

Có thể nói, cuộc phát động của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” đã nhận được sự chung tay của toàn xã hội. Từ những vị lãnh đạo cấp cao nhất, đến những người dân bình thường nhất. Sự xuất hiện của bà Đỗ Thị Mơ trên sân khấu và đạp chiếc xe đạp đã cùng mình qua bao nhiêu hành trình để “xin ra khỏi hộ nghèo” của tỉnh Thanh Hoá là một sự khẳng định: Ai cũng có thể góp phần vào cuộc chiến đẩy lùi đói nghèo.

Tinh thần chung tay của cả nước còn được thể hiện qua chiến dịch My home. Những nhân vật ảnh hưởng từ diễn viên, nhạc sỹ, ca sỹ, hoa hậu, cầu thủ… sẽ chia sẻ về ngôi nhà thân thương của mình và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay đóng góp giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Diễn viên Quyền Linh, Bảo Thanh, Nhã Phương, Hoa hậu Thuỳ Linh, anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, ca nhạc sỹ Lê Cát Trọng Lý… lần lượt xuất hiện trong chương trình khẳng định thêm sự sẵn lòng sẻ chia từ mọi tầng lớp trong xã hội.

Ngay tại chương trình, đã có hơn 13 vạn tin nhắn với số tiền trên 5 tỷ đồng cùng 143 doanh nghiệp ủng hộ với tổng số tiền 877 tỷ đồng.


Dạ Hợp đã luôn dành một phần kinh phí hàng năm để giúp đỡ người nghèo từ khi ra đời đến nay và cảm thấy vinh dự và tự hào khi được mời đến sự kiện ý nghĩa này.

Đại diện Dạ Hợp tham dự chương trình

Công ty sẽ tiếp tục lan toả chương trình đến với đội ngũ và cộng đồng. Người Dạ Hợp sẽ tiếp tục ủng hộ thông qua tổng đài tin nhắn 1408 với cú pháp VNN n (n là số lần ủng hộ 20.000 đồng)./.