Tin tức - sự kiện

Cuộc sống mới tại Dạ Hợp Ecolife

10/14/2016 05:06 PM

Dạ Hợp Ecolife chiều thu có nắng! Từng tia nắng nhấp nháy trên những tán lá xanh mơn mởn. Men theo con đường đi bộ từ cổng trường Mầm non Hoa Dạ Hợp, tiếng con trẻ nô đua háo hức chờ ba mẹ đến đón về. Một không gian đầy sức sống, màu xanh và hy vọng như đúng nghĩa tên gọi của Dự án: “Dạ Hợp Ecolife”.

(Dạ Hợp Ecolife nhìn từ góc sân trường Mầm non Hoa Dạ Hợp)

Dạ Hợp Ecolife chính thức nghiệm thu bàn giao và mở bán vào giữa tháng 7 năm 2016. Dự án bao gồm 2 block với 19 căn hộ liền kề và 1 block nhà 6 tầng với 66 căn hộ. Sau hơn 2 tháng, số lượng căn hộ bán ra đã đạt hơn 60% tổng số căn hộ của Dự Án. Dạ Hợp Ecolife giờ đây đã bước vào một giai đoạn mới, giai đoạn những gia đình hân hoan dọn đến căn nhà riêng của mình.

(Dạ Hợp Ecolife đón nhận các cư dân mới chuyển đến)

Nhà chị Lê Thị Hương Sen là một trong những gia đình chuyển đến Dạ Hợp Ecolife sớm nhất. Mặt rạng rỡ nụ cười, chị dẫn chúng tôi lên xem nhà mới của chị. Chị hớn hở kể: “Anh chị đều là công nhân, trước đi thuê nhà nên chẳng dám sắm sửa gì nhiều. Giờ mua được nhà nên mới mạnh dạn sắm sửa trong nhà cho con cái có chỗ ăn chỗ ở chu tất một chút. Dù chưa có gói Ngân hàng chính sách nhưng cũng may được giúp đỡ từ Công ty Dạ Hợp căn hộ nhà chị 73,5m2 tổng giá trị gần 650 triệu nhưng chỉ phải đóng trước 30% là 195 triệu, còn lại được trả góp với Công ty trong vòng 10 năm với lãi suất ưu đãi là 5%/năm nên cũng yên tâm mua em ạ”.

(Căn hộ mới được sắm sửa khang trang của chị Sen)

Cũng giống nhiều vợ chồng công nhân khác, nhà có 2 con nhỏ, việc đưa đón con đi học khiến cho giờ giấc công việc của vợ chồng bị chồng chéo. Chị Sen tâm sự: “Trước kia chị phải sấp ngửa dậy sớm, lo cho 2 đứa nhỏ ăn uống rồi đưa tới lớp. Chưa hết giờ làm đã ngay ngáy lo về đón con. Từ ngày chuyển về đây, chị cho cả 2 cháu vào học trường Mầm non Hoa Dạ Hợp nên buổi sáng của chị nhàn hơn rất nhiều. Trường gần, lại ăn sáng luôn tại trường, chiều về muộn các cô vẫn trông giúp cho đến 7h tối nên chị yên tâm lắm!. Đợt tháng 8 vừa rồi 2 nhóc nhà chị tham gia vui tết trung thu tại trường, các cháu về cứ tíu tít khoe.”

(Lễ hội trăng rằm Trường MN Hoa Dạ Hợp T8/2016)

(Trường MN Hoa Dạ Hợp tổ chức sinh nhật cho các con trong tháng 9/2016)

Cùng chung tâm trạng giống như chị Sen, nhiều hộ gia đình mới chuyển đến Dạ Hợp Ecolife cũng chia sẻ niềm vui khi nhờ có gói vay trả góp của Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thương Mại Dạ Hợp trong thời gian đợi gói Ngân hàng chính sách, họ đã có được một căn nhà như mơ ước. Và từ đây, họ đã có nơi an cư để yên tâm công tác và xây dựng tương lai.

Có thể nói, Dự án Dạ Hợp Ecolife đã và đang tiến tới hoàn thành mục tiêu trở thành một khu dân cư kiểu mẫu, là nhân tố quan trọng, đánh thức tiềm năng, góp phần thay đổi diện mạo vùng đất Bờ trái Sông Đà và mang tới cho các gia đình một không gian sống trẻ trung, hiện đại và hoàn hảo./.