Tin tức - sự kiện

Công ty CPTM Dạ Hợp thực hiện công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản ngày 07-10/6/2014

06/11/2014

(DHHB) – Cùng tham gia với đoàn Báo Xây Dựng thuộc Bộ Xây Dựng Việt Nam thực hiện chuyến giao lưu hợp tác với đối tác Báo Tin tức và Kỹ thuật Nhật Bản, công ty đã thực hiện hiệu quả và thành công công tác xúc tiến đầu tư thương mại giới thiệu dự án Khu công nghiệp Bờ trái Sông Đà tại Tokyo, Nhật Bản.

Nhờ sự giúp đỡ của lãnh đạo và các cán bộ thuộc Báo Xây Dựng Việt Nam cùng lãnh đạo và các cán bộ thuộc Báo Tin tức và Kỹ thuật Nhật Bản, lãnh đạo và cán bộ Công ty CPTM Dạ Hợp cùng đoàn công tác đã vinh dự được thăm Toà soạn báo Tin tức Kỹ thuật và Xây dựng Nhật Bản; thăm Đài truyền hình Nhật Bản; tiếp kiến ngài Thứ trưởng Bộ Đất đai, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) và ngài Thứ trưởng Bộ Ngoại giao – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CNXHCN Việt Nam tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, đoàn công tác đã có dịp đến thăm một số công ty xây dựng lớn, danh tiếng ở Nhật Bản và thăm quan một số công trình xây dựng nhà ở, văn phòng tiêu biểu ở Tokyo như: Andaz Tokyo Toranomon Hills (toà nhà cao thứ 2 Nhật Bản); một số công trình nhà ở thương mại,…

Nhật Bản là đất nước văn minh, phồn thịnh, giàu tình nhân văn; con người Nhật Bản lịch sự, thân thiện, chu đáo, nhân hậu. Văn hoá Nhật Bản là một mô hình mẫu mực của văn hoá truyền thống và văn hoá hiện đại. Nền văn hoá đó đã tạo động lực cho sự phát triển chung của xã hội về vật chất cũng như tinh thần.

Qua những buổi làm việc, các lãnh đạo mong muốn sự xích lại gần nhau của hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản với truyền thống ngoại giao trên 40 năm sẽ là cơ hội tốt để tạo môi trường thuận lợi nhất cho việc hợp tác bền vững giữa các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp hai bên.