Tin tức - sự kiện

Có hoa, có quà, có nhạc, có game và cả những lời chúc có cánh dành tặng chị em phụ nữ Dạ Hợp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Đó sẽ là một kỷ niệm khó quên dù mỗi năm người Dạ Hợp có khá nhiều dịp để tề tựu và vui vẻ với nhau…


Thứ 7, ngày 19/10, đúng với thông lệ tặng quà từ tối hôm trước, công đoàn Công ty CPTM Dạ Hợp đã có một buổi tiệc tối chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam. Địa điểm được lựa chọn là một không gian riêng trên tầng thượng của Nhà hàng Vua Cá Long Phượng nổi tiếng Hoà Bình. Đây là nơi vừa có đồ ăn ngon, lại vừa có hệ thống karaoke. Người Dạ Hợp không phải ai cũng hát hay nhưng ai cũng yêu ca hát nên địa điểm được lựa chọn phải có khoản hát hò.Đúng hẹn 6h15, hầu hết mọi người đã có mặt. Chị em thì ai cũng xinh tươi, khác hẳn thường ngày. Từ các em nhân viên văn phòng, kế toán, cho đến các cô giáo mầm non, tiểu học hay các chị lao công, tạp vụ, mọi người đều như bước ra từ câu chuyện cổ tích.


Sau khi chị Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch công Đoàn giới thiệu về ý nghĩa và sự ra đời của ngày Phụ nữ Việt Nam cách đây đã 89 năm, anh Trần Quốc Hoàn, Trợ lý Tổng giám đốc đã thay mặt các đấng mày râu Dạ Hợp chia sẻ về tình cảm dành cho một nửa xinh đẹp của thế giới. Bài phát biểu được mở đầu bằng câu nói: “Đằng sau một người đàn ông thành đạt có bóng dáng một người phụ nữ, nhưng đằng sau một người phụ nữ thành đạt không có bóng dáng người đàn ông nào cả” khiến cho cả hội trường được một phen cười nghiêng ngả. Tuy thế, đây là sự đánh giá nghiêm túc đối với những nỗ lực của các bà, các mẹ, các chị, những người Phụ nữ Việt Nam để xứng đáng với những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã khen tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.


Mọi người cứ nghĩ rằng sau phần lễ, buổi tiệc sẽ bắt đầu nhưng ban tổ chức đã khiến tất cả bất ngờ bằng những hoạt động tập thể. Các trò chơi chọn đội, chuyền chun được mọi người hưởng ứng nhiệt liệt.


Sau khi vui chơi và thưởng thức món “mầm đá”, buổi tiệc mặn mới thực sự bắt đầu. Nhưng ban tổ chức tiếp tục gây ấn tượng với cách sắp xếp chỗ ngồi xen kẽ giữa các phòng ban và giới tính. Điều này giúp cho người Dạ Hợp có dịp tiếp xúc gần gũi và hiểu nhau hơn.
Đây cũng là điểm khởi đầu cho phần liên hoan văn nghệ. Cô Nguyễn Thị Tuyết, Hiệu trưởng trường Tiểu học Dạ Hợp, mở màn với một ca khúc về mùa thu da diết. Tiếp đó là các cô giáo mầm non tràn đầy nhiệt huyết với các bài múa, bài hát trẻ trung. Trên sân khấu, các ca khúc cứ nối tiếp nhau.


Dưới sân khấu, các màn nâng ly rồi “dzô”, “dzê”… cũng kéo dài không dứt. Nhưng đó vẫn chưa phải là điểm nhấn cuối cùng của Buổi tiệc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam của Dạ Hợp.


Điểm nhấn đó đến ở phần tặng hoa. Theo trật tự, mỗi bàn sẽ cử một nam công đoàn viên lên sân khấu để bốc thăm. Ở dưới, các chị em cũng được bốc thăm. Hai lá thăm ghép lại với nhau sẽ thành một đoạn trao đổi giữa một cô gái và một chàng trai. Sự hấp dẫn nằm ở nội dung của những cuộc trao đổi này.“Nếu như nói trái đất may mắn vì có được mặt trời, những con thuyền may mắn vì có đại dương để vùng vẫy, cỏ cây có mặt đất để sinh tồn… thì phải nói anh là một người cực kì may mắn vì anh đã có được em trong cuộc đời. Chúc em ngày 20/10 hạnh phúc.”“Nếu khoảng cách của chúng ta là 1000 bước.

Chỉ cần em tiến tới 1 bước…

Anh nhất định sẽ bước nốt 999 bước còn lại để đến bên em…”Vượt lên trên ý nghĩa của một buổi tiệc đơn thuần, công đoàn Dạ Hợp đã thực sự tâm huyết để tạo nên một sự kiện đáng nhớ cho người Dạ Hợp nói chung và các chị em Dạ Hợp nói riêng. Một buổi tối đáng nhớ khiến ta liên tưởng đến một câu nói của vị Thiền sư đáng kính Thích Nhất Hạnh: “Đôi khi niềm vui của bạn là nguồn gốc của nụ cười của bạn, nhưng đôi khi nụ cười của bạn có thể là nguồn gốc của niềm vui.”