Tin tức - sự kiện

NỮ DOANH NHÂN VIỆT NAM ” CÚP BÔNG HỒNG VÀNG”

11/07/2017 09:25 AM

Vinh danh 100 doanh nhân nữ tiêu biểu cúp Bông hồng vàng 2016

Tối 28/10, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông hồng vàng” cho 100 Nữ doanh nhân tiêu biểu trên khắp cả nước.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; cùng đại diện các lãnh đạo Bộ, ngành, thành phố, đại diện Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế; các hiệp hội/ hội doanh nghiệp và 100 Nữ doanh nhân đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Ảnh: Chí Cường.

Cụ thể, doanh nghiệp nữ chiếm 60% trong tổng số 441 triệu hộ kinh doanh gia đình, 31,4% trong tổng số doanh nghiệp đứng thứ 7 trong 54 quốc gia được Mastercard tiến hành khảo sát.

“Doanh nhân nữ có đóng góp to lớn trong việc tạo ra của cải, vật chất cho xã hội, đóng góp 30% GDP và giải quyết 30% vấn đề việc làm cho toàn xã hội. Thành công của các doanh nhân nữ Việt Nam đã góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu của giới doanh nhân, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự tham gia của nữ giới vào công việc kinh doanh”, bà Minh nhấn mạnh

Cũng theo bà Minh, được trao giải ba năm một lần, Cúp Bông hồng vàng là phần thưởng cao quý ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của các Nữ doanh nhân trong việc phát triển ổn định sản xuất, kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh của nền kinh tế Việt Nam đã hồi phục, song vẫn còn nhiều thách thức. Ảnh: Chí Cường